Cuộc săn lùng các mảnh thiên thạch rơi xuống gần Cairns, Australia vào tối thứ Bảy (20/5) đang diễn ra.

Đời sống - Thiên thạch vừa rơi xuống Australia được nhiều người săn lùng

Một quả cầu lửa thiên thạch phát ra ánh sáng xanh neon khi lao qua bầu khí quyển, thắp sáng bầu trời khi va chạm và khiến người dân giật mình.

Sự kiện thiên văn đáng kinh ngạc đã được camera an ninh tại Sân bay Cairns ghi lại, đoạn phim sau đó đã lan truyền chóng mặt.

Đoạn video đã khiến 45.000 người yêu thích không gian thuộc nhóm Facebook Australian Meteor Reports thích thú. Một số người trong số họ hiện đang tìm kiếm tàn dư của thiên thạch.

Hiện, thiên thạch được cho là đã rơi xuống một nơi nào đó gần thị trấn nhỏ Croydon, cách Cairns khoảng 400 km.

Thị trưởng Croydon Shire Trevor Pickering nói với ABC Australia: "Tôi nghe nói rằng mọi người có thể đang tìm kiếm thiên thạch. Chắc chắn phải có những mảnh của nó nằm đâu đó.

Nhưng việc tìm kiếm địa điểm sẽ khó khăn,...".

Đời sống - Thiên thạch vừa rơi xuống Australia được nhiều người săn lùng (Hình 2).

Sự kiện thiên văn đáng kinh ngạc đã được camera an ninh tại Sân bay Cairns ghi lại, video sau đó đã lan truyền chóng mặt.

Giáo sư Paulo De Souza từ Đại học Griffith nói với ABC rằng ông tin rằng đó là một thiên thạch kim loại thông thường, do màu xanh lam và xanh lục mà nó tỏa ra khi bay qua bầu trời. Việc tìm kiếm bất kỳ tàn tích nào của đá không gian sẽ vô cùng khó khăn.

Ông tuyên bố: "Bạn phải thật may mắn mới có thể tìm được một tảng đá thực sự đặc biệt đến từ một nơi độc nhất vô nhị".

Trong khi đó, Giáo sư Phil Bland, từ Trường Khoa học Trái đất và Hành tinh của Đại học Curtin, giải thích rằng, trong hầu hết các trường hợp, toàn bộ thiên thạch "bốc cháy và không có gì rơi xuống mặt đất".

Tuy nhiên, do một số cư dân ở Croydon cảm nhận được sự bùng nổ âm thanh của sự va chạm nên Giáo sư Phil Bland tin rằng những người săn thiên thạch có thể gặp may trong khoảng thời gian này.

"Có khả năng thứ gì đó đã rơi xuống mặt đất", Giáo sư Phil Bland tuyên bố một cách lạc quan.