Ngay sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1, đã có nhiều trường đại học công bố thông tin xét tuyển bổ sung trong năm 2021.

Từ ngày 3/10, các trường đại học sẽ bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển bổ sung và công bố điểm chuẩn. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn

Từ ngày 3/10, các trường đại học sẽ bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển bổ sung và công bố điểm chuẩn. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), dự kiến từ ngày 3/10, cơ sở đào tạo sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung sau khi chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước đó 15 ngày so với ngày xét tuyển. Các đợt xét tuyển tiếp theo và cập nhật danh sách trúng tuyển, nhập học theo quy định sẽ diễn ra đến tháng 12/2021.

Như vậy, thời điểm này, những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng nào trong đợt 1 có thể tìm hiểu thông tin về những trường đại học có xét tuyển bổ sung và nộp hồ sơ đăng ký. Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hình thức trực tiếp, hoặc trực tuyến, qua đường bưu điện, tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường. 

Tính đến ngày 25/9, đã có trên 60 trường công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, tăng cơ hội cho những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1.

Từ ngày 3/10, các cơ sở đào tạo sẽ bắt đầu thực quy trình xét tuyển và công bố điểm chuẩn của đợt xét tuyển bổ sung.

Bộ GDĐT lưu ý, các trường xét tuyển bổ sung phải đảm bảo điểm chuẩn các đợt sau không được thấp hơn đợt 1 và xét tuyển đúng quy trình như đợt 1, xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

"Điểm chuẩn các đợt sau không được thấp hơn đợt 1" là chi tiết quan trọng mà thí sinh cần lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường có xét tuyển bổ sung. Thí sinh bắt buộc phải lựa chọn ngành có điểm chuẩn lần 1 thấp hơn số điểm mình đang có để tăng cơ hội đỗ vào đại học.