Người được cho là nữ giáo viên đánh hội đồng nam sinh lớp 9 đã viết đơn xin thôi việc trước khi xảy ra sự việc, hai bên gia đình hiện đã hoà giải

Liên quan đến vụ nam sinh cấp 2 bị đánh hội đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh xác minh, xử lý.

Nam học sinh cấp 2 bị đánh hội đồng.

Theo báo cáo ban đầu, học sinh bị đánh tên là N.H.L., học lớp 9, đã làm thủ tục chuyển trường sang quận Bắc Từ Liêm từ ngày 17-8-2023. Học sinh đánh bạn là L.N.A., hiện đang học lớp 9 Trường Trung học cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 26-8, em N.H.L. cùng bạn đến quán games tại thôn Bầu, xã Kim Chung chơi. Khi đang chơi tại quán thì có 2 phụ nữ đi cùng bạn L.N.A. đến quán dùng tay tát vào mặt em L. rồi lôi ra ngoài cửa quán tiếp tục dùng tay tát nhiều lần vào mặt em. Sau đó, lại có thêm một người đàn ông lao vào đánh em L..

Được mọi người can ngan nên em L. đi về và được người nhà đưa đến bệnh viện khám. Nạn nhân bị rách da vùng đầu bên thái dương phải và rách da đầu bên trái, trầy xước da vùng lưng.

Sau khi nắm được sự việc, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm của 2 học sinh phối hợp với hai bên gia đình gặp gỡ để giải quyết sự việc. Mâu thuẫn của 2 em bắt đầu từ ngày 22-8, khi 2 em gặp, trêu đùa nhau trên đường dẫn đến xích mích.

Chiều 29-8, tại buổi gặp gỡ ở trường, hai bên đã đồng ý hòa giải. Học sinh L.N.A. và gia đình đã nhận lỗi và xin lỗi học sinh N.H.L. và gia đình.

Về thông tin có cô giáo liên quan đến sự việc này, Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh cho biết cô giáo này đã có thời gian làm việc tại nhóm mầm non tư thục Họa My từ ngày 20-10-2021 đến ngày 9-7-2023. Ngày 10-7-2023, cô này đã viết đơn xin thôi việc.