Theo thông tin PV có được, tối 4/12, anh trai của cháu bé đèo bằng xe đạp ra địa điểm đi xin nhưng không may chân của bé bị kẹp vào xe đạp khiến bé bị thương rất nặng ở chân trái. Sau đó, người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để thăm khám, băng bó vết thương.

Liên quan đến câu chuyện bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền về nuôi bà ngoại 80 tuổi ở Nam Định, sau khi báo chí vào cuộc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Nam Định lên tiếng cho biết, hoàn cảnh của cháu bé khó khăn phải đi xin ăn khiến đơn vị cũng rất băn khoăn, sẽ không thể để bé như vậy được. Ngay trong chiều nay, đơn vị sẽ có ý kiến với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Nam Định để làm rõ trường hợp này, không để bé bị lạm dụng đi nuôi gia đình.

Thông tin mới nhất về bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền nuôi bà ngoại ở Nam Định - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé 5 tuổi xin tiền nuôi cả nhà khiến cộng đồng mạng xót xa.

Vị này cũng cho biết, hiện nay có nhiều bà mẹ không muốn đưa con mình vào phòng bảo trợ trẻ em mà lại muốn lợi dụng các cháu bé để đi xin ăn.

Được biết, cháu bé kể trên là Nguyễn Thị Thùy L. (5 tuổi, ở xã Nam Phong, TP. Nam Định). Kh những hình ảnh bé L. lê la hè phố xin ăn tại ngã tư Trần Đăng Ninh được đăng tải, cháu bé đã được lực lượng chức năng đưa về phường Trần Đăng Ninh nhắc nhở, sau đó cháu bé được cho về. Tuy nhiên, hôm sau cháu bé lại chuyển địa điểm xin ra ngã tư Quang Trung, hay chỗ đèn xanh đỏ chợ Mỹ Tho tiếp tục công việc quen thuộc.

Theo thông tin PV có được, tối 4/12, anh trai của cháu bé đèo bằng xe đạp ra địa điểm đi xin nhưng không may chân của bé bị kẹp vào xe đạp khiến bé bị thương rất nặng ở chân trái. Sau đó, người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để thăm khám, băng bó vết thương.

Thông tin mới nhất về bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền nuôi bà ngoại ở Nam Định - Ảnh 2.

Cháu bé bị kẹp chân vào xe đạp bị thương rất may mắn được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Trước đó, như các báo đã đưa tin, một bé gái khoảng 5 tuổi (ở xã Nam Phong, TP Nam Định), chân tay lấm lem nằm bên cạnh chiếc rổ nhỏ có vài đồng lẻ, ngủ ngon lành ở ngã tư phố Trần Đăng Ninh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều sự xót thương.

Theo tìm hiểu được biết, hoàn cảnh của bé gái này rất khó khăn và phức tạp. Cháu bé là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh, chị em. Chị gái cháu khoảng 16 tuổi nhưng cũng đã sinh con. Anh trai cháu khoảng 12 tuổi và là người ngày ngày chở bé ra phố để bé xin ăn, sau bé còn 1 người em 1 tuổi. Bà ngoại cháu năm nay khoảng 80 tuổi, mẹ cháu nghiện ma túy còn bố đang trong tù. Cháu bé có một người bác ruột nhưng hiện người này cũng đang nghiện ma túy.

Hiện nay, bà ngoại cháu bé đã già yếu không thể đi xin ăn nuôi các cháu nên giờ cháu bé 5 tuổi này lại nối nghiệp bà đi xin ăn về nuôi cả gia đình. Cả gia đình cháu đang sống tại xã Nam Phong, TP. Nam Định.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Dân - Chủ tịch UBND xã Nam Phong, xác nhận, cháu bé trên đúng là đang sinh sống ở địa phương. Tuy nhiên, cả gia đình cháu bé về địa phương dựng nhà ở tạm bợ chứ không có hộ khẩu ở đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.