Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, có sự việc một thầy giáo đến nhà cô giáo của con trai mình xô xát, hành hung sau khi con bị hạnh kiểm trung bình.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh liên quan đến vụ việc, con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh đến nhà hành hung cô giáo.

Theo báo cáo, sự việc một thầy giáo ở xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đã đến nhà cô giáo của con trai mình và xô xát, đánh cô giáo như các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin là có xảy ra. Người bị hành hung là cô giáo V.T.K.Q., giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Lê Duẩn (huyện Đắk Glong).

Người hành hung cô Q. là ông L.M.D., giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ (thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Glong).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Trường THPT Lê Duẩn kịp thời động viên, giúp đỡ cô Q. về mặt tinh thần cũng như công việc cơ quan.

Ngày 26/5, Trường THPT Lê Duẩn và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đắk Glong đã báo cáo về sự việc nêu trên.

Báo cáo của Trường THPT Lê Duẩn cho biết, vào khoảng 18h20' ngày 25/5, ông D. là bố của học sinh L.M.Q. (học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Duẩn) tự ý xông vào nhà riêng ở Bon Nting (xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) chửi bới, xúc phạm và hành hung cô Q. Sau khi được hàng xóm, người thân can ngăn, ông D. đã rời đi khỏi nơi xảy ra sự việc.

Giáo dục - Thông tin mới nhất vụ phụ huynh xông đến nhà hành hung cô giáo

Cô Q. bị phụ huynh xông đến nhà hành hung. 

Theo cô Q., nguyên nhân có thể do ngày 10/4, em L.M.Q. có vào lớp muộn 15 phút nên được cô Q. nhắc nhở về lỗi đi muộn. Tuy nhiên, em Q. vẫn tranh cãi, có thái độ không hợp tác, không đúng chuẩn mực.

Khi cô Q. yêu cầu nam sinh này xuống Văn phòng Đoàn Thanh niên của trường để giáo viên chủ nhiệm và Đoàn Thanh niên nhà trường xử lý. Thế nhưng, em L.M.Q. đã chống đối, đứng trước cửa lớp có lời lẽ và hành động thách thức giáo viên. Sau tiết học đó, cô Q. có phê hành động của học sinh vi phạm vào sổ đầu bài của lớp.

Ngày 12/4, Đoàn Thanh niên có mời phụ huynh của em L.M.Q. tới trao đổi về việc vi phạm. Ngày 15/4, giáo viên chủ nhiệm lớp đã họp xét kỷ luật học sinh tại lớp với hình thức "hạ một bậc hạnh kiểm" trong năm học 2022-2023.

Tiếp đó, ngày 20/5, Trường THPT Lê Duẩn đã tổ chức họp xét hạnh kiểm học sinh khối 12 và xếp loại hạnh kiểm học sinh L.M.Q. loại trung bình với số phiếu là 11/14. Cùng ngày, phụ huynh của em Q. có đơn kiến nghị về việc đánh giá, xếp loại này.

Sau đó, ngày 22/5, Trường THPT Lê Duẩn tiếp tục tổ chức họp xét lại hạnh kiểm năm học đối với em L.M.Q. Tại cuộc họp, có 16/19 số phiếu thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình đối với học sinh này. Căn cứ vào các biên bản làm việc và đánh giá, nhận xét, học sinh L.M.Q. có kết quả xếp loại hạnh kiểm cả năm học là trung bình.

Không bằng lòng với việc xếp loại hạnh kiểm trung bình của con, phụ huynh của em L.M.Q. đã nhiều lần gọi điện với lời lẽ xúc phạm cô Q. Sau đó, xảy ra vụ việc vào tối 25/5, ông D. đã xông vào nhà chửi bới và hành hung cô Q.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, ngay sau đó, Sở đã ban hành công văn đề nghị UBND huyện Đắk Glong phối hợp xử lý thông tin mà các cơ quan báo chí đã đưa và phản hồi bằng văn bản về Sở trước ngày 29/5 để có cơ sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh theo quy định. Tuy nhiên, đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa nhận được văn bản phản hồi của UBND huyện Đắk Glong.  

Như đã đưa tin, khoảng 18h30' ngày 25/5, cô V.T.K.Q., giáo viên Trường THPT Lê Duẩn (huyện Đắk Glong) cùng 2 con đang ở nhà riêng xã Quảng Sơn thì ông L.M.D. (phụ huynh em L.M.Q., học sinh Trường THPT Lê Duẩn) xông vào nhà chửi bới và đánh cô.

Thấy vậy, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn, sau đó ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến cô Q. bị chấn thương, chảy máu mũi nên được đưa đến cơ sở y tế để điều trị, đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Tiếp đó, giáo viên này cũng đã báo cáo vụ việc đến Hiệu trưởng nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Lê Duẩn để có biện pháp bảo vệ giáo viên.