Đây là lần thứ 2 trong tháng này thủ đô Moscow ghi nhận các vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).

Thế giới - Thủ đô Moscow của Nga bị tập kích bằng UAV ngay giữa ban ngày

Chú thích ảnh

Thủ đô của Liên bang Nga đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công hiếm hoi bằng máy bay không người lái (UAV) vào sáng ngày 30/5, gây thiệt hại "không đáng kể" cho các tòa nhà và không có thương vong, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết. (giờ Moscow = giờ Hà Nội - 4)

"Sáng nay, lúc bình minh, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã gây ra thiệt hại không đáng kể cho một số tòa nhà. Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp của thành phố đang ở hiện trường. Cho đến nay không có ai bị thương nặng", ông Sobyanin thông tin.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội Nga cho thấy lực lượng phòng không bắn vào UAV ở nhiều khu vực khác nhau của thủ đô Moscow và Vùng Moscow.

Một quan chức Dịch vụ Khẩn cấp nói với hãng thông tấn Nga RIA rằng một UAV đã tấn công các tầng trên của một tòa nhà dân cư ở phía Tây Nam thành phố, và một chiếc UAV khác đã đâm trúng một khu chung cư 24 tầng, cũng ở phía Tây Nam Moscow.

Ông Sobyanin đã ra lệnh sơ tán cư dân khỏi 2 khu chung cư vừa bị nhắm mục tiêu.

Thống đốc Vùng Moscow Andrey Vorobyov cho biết trên kênh Telegram của mình rằng "một số máy bay không người lái" đã bị lực lượng phòng không bắn hạ khi chúng đang bay về phía thành phố.

Trong khi các khu vực của Nga phải đối mặt với các cuộc tấn công gia tăng trong tháng này, cuộc tấn công bằng UAV vào sáng 30/5 có thể là cuộc tấn công dữ dội nhất nhằm vào thủ đô Moscow kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine 15 tháng trước.

Trước đó, rạng sáng hôm 3/5, 2 chiếc UAV cũng đã phát nổ ngay phía trên nóc Điện Kremlin – nơi ở và làm việc của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Phía Nga cáo buộc cáo buộc Ukraine đã sử dụng những thiết bị này để cố gắng ám sát ông Putin. Phía Ukraine dứt khoát phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công.