Lực lượng chức năng vừa phát hiện và bắt giữ một cơ sở thu mua hàng trăm nghìn hộp thuốc kháng sinh trên mạng xã hội để phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh.

Ngày 20/11, Đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp thành viên tổ công tác 368 Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9 ngõ 29 phố Trạm Long Biên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại Tổ 14 Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 137.320 đơn vị thuốc tân dược điều trị thận, huyết áp, dạ dày và kháng sinh. Toàn bộ số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra tại hiện trường. Ảnh: Tổng Cục QLTT.

Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra tại hiện trường. Ảnh: Tổng Cục QLTT.

Đáng chú ý, bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và nước ngoài.

Theo khai nhận ban đầu, tất cả số thuốc trên được ông Đức mua trên Facebook có tên "Minh Trí" và "Hồ Hoài Đông", không biết người bán hàng. Sau khi mua xong, số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên "Hoàng Minh".

Được biết, chủ cơ sở này hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Hiện, đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

  • Bắc Giang: Kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc bị phạt 4 triệu đồng
  • Doanh nghiệp 'tay ngang' ở Việt Nam sản xuất khẩu trang cho Bộ Quốc phòng Mỹ
  • Thanh Thương / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/thu-gom-hang-tram-nghin-hop-thuoc-khang-sinh-tren-mang-xa-hoi-post1155047.html#zingweb_search_searchresult1