Trong một phát biểu mới nhất, Thủ tướng Lý Hiển Long phủ nhận mọi cáo buộc của hai người em và gửi lời xin lỗi sâu sắc tới toàn thể người dân Singapore.

Ngày 14/6, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương - em gái và em trai của ông Lý Hiển Long, bất ngờ cáo buộc Thủ tướng Singapore lạm dụng quyền lực và lợi dụng di sản của người cha là cố Thủ tướng Lý Quang Diệu để trục lợi về chính trị.

Cụ thể, thay vì phá bỏ ngôi nhà ở số 38 đường Oxley như di nguyện của người cha quá cố, ông Lý Hiển Long lại tìm cách biến nơi này thành nhà riêng. Theo bà Vỹ Linh và ông Hiển Dương, đây là động thái củng cố vốn liếng chính trị. Thậm chí, ông Lý Hiển Long và vợ là bà Hồ Tinh, còn bị cáo buộc 'đặt tham vọng chính trị' vào người con trai Lý Hồng Nghị.

ly-hien-long-1
Thủ tướng Singapore đăng tải video xin lỗi người dân Singapore.

Sự việc này gây rúng động dư luận, khiến người dân Singapore vô cùng hoang mang, làm lung lay niềm tin vào chính phủ. Cách đây ít giờ, ông Lý Hiển Long đã lên tiếng về vụ việc bằng một đoạn video, trong đó có gửi lời xin lỗi tới người dân.

'Tôi rất tiếc vì những tranh chấp cá nhân lại gây ảnh hưởng tới uy tín quốc gia và làm giảm niềm tin của người dân với Chính phủ', ông Long mở đầu. 'Với tư cách Thủ tướng, tôi xin lỗi tất cả mọi người vì điều này'

Thủ tướng Singapore cho biết ông sẽ đưa ra tuyên bố chính thức, bác bỏ tất cả cáo buộc của hai người em mình khi Quốc hội họp vào ngày 3/7 nhằm xóa tan đi mọi ngờ vực và củng cố niềm tin vào chính phủ.

'Tôi muốn đảm bảo với tất cả người dân Singapore rằng vấn đề này sẽ không làm tôi và các đồng nghiệp trong nội các xao nhãng công tác quản lý Singapore, đối phó với các các vấn đề quan trọng của quốc gia, bao gồm cả thách thức kinh tế lẫn an ninh đang gặp phải', Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định.

Nguyên Sang (TNP) / Tin Nhanh Online