Người dân vào Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế trực tuyến tại các chốt kiểm soát, không cần sự phê duyệt của chính quyền địa phương.

Việc này áp dụng từ 7h ngày 15/10. Trường hợp không khai báo được, lực lượng tình nguyện tại chốt sẽ hỗ trợ. Nếu công dân không có điện thoại thông minh, chốt sẽ tạo mã QR để quét tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh.

Người dân đến Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế. Ảnh: Võ Thạnh

Tối 14/10, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, người dân sẽ trình mã QR tại các máy quét ở các chốt. Nhân viên y tế phụ trách sẽ xác nhận bằng cách kiểm tra kết quả trên màn hình, xác định cấp độ vùng dịch của người về theo 4 cấp độ của Bộ Y tế và lựa chọn hình thức cách ly, giám sát, theo dõi.

Người dân về tại Ga Huế chiềungày 14/10. Ảnh: Võ Thạnh

Thời gian qua, người dân ở các tỉnh, thành phố muốn vào địa bàn Thừa Thiên Huế phải khai báo, đăng ký trước qua hệ thống Huế S và được chính quyền địa phương phê duyệt.

Tại cuộc họp Bộ Giao thông Vận tải tối 11/10, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, phản ánh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương yêu cầu phải duyệt trước danh sách khách bay đến, địa bàn. Ông đã đăng ký thử vào danh sách này nhưng không nhận được hồi âm từ cơ quan chức năng địa phương.

Võ Thạnh / vnexpress.net

Nguồn: https://vnexpress.net/thua-thien-hue-bo-phe-duyet-cong-dan-vao-dia-phuong-4371939.html