Trước thông tin có cá sấu ở Hồ Tây bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội Facebook cùng với một clip ngắn thể hiện hình ảnh không rõ ràng. Chính quyền sở tại đã cử lực lượng vào cuộc rà soát, làm rõ.

Ngày 16/4, thông tin có cá sấu ở Hồ Tây bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội Facebook với đoạn video không rõ ràng, kèm theo đó là nội dung: "Chiều ngày 14/4 em có đi chơi với chị em, thì bắt gặp con này ở hồ Tây, tra trên mạng thì không thấy có ghi ở đây có cá sấu, hơi hoang mang".

Riêng hình ảnh đoạn clip được đăng tải thể hiện, một vật/sinh vật tối màu như đang ngoi lên, lặn xuống trên mặt nước. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng cùng nhiều bình luận ngờ vực.

Hà Nội: Thực hư thông tin cá sấu bơi ở Hồ Tây gây hoang mang - Ảnh 1.

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Đoạn video dài 8 giây được lan truyền trên một nhóm cộng đồng có hơn 670 nghìn thành viên khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Một số người dùng mạng xã hội cho rằng, đây chỉ là vật có hình dáng tương tự, dễ gây liên tưởng là con cá sấu vì Hồ Tây không thể có sinh vật này được.

Trước thông tin trên, tối cùng ngày, lãnh UBND quận Tây Hồ cho hay, ngay khi nhận được thông tin "cá sấu xuất hiện ở Hồ Tây", quận đã yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc rà soát, làm rõ.

"Bước đầu, quận khẳng định không có chuyện cá sấu xuất hiện ở Hồ Tây như đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội", vị lãnh đạo thông tin.