Thủy Tiên kể, có hôm cô phải ngồi làm việc với công an từ 9 giờ sáng đến 11 giờ đêm mới được về nhà.

Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra ngày 23/1, mới đây ca sĩ Thủy Tiên đã có những trải lòng đầu tiên trên báo Vnexpress trong suốt hơn 1 năm gánh chịu bùa rìu dư luận. 

Bị oan khuất, Thủy Tiên cho rằng, phối hợp hết sức với cơ quan điều tra sẽ là cách giúp đưa sự thật ra ánh sáng. 

Trong ngày đầu làm việc tại cơ quan chức năng, ca sĩ Thủy Tiên có xin luật sư đi cùng nhưng đại diện cơ quan điều tra không đồng ý, chỉ muốn gặp riêng. Ngồi một mình trong phòng kín với cán bộ, Thủy Tiên giữ thái độ bình tĩnh, không lung lay. Cô khẳng định, có thế nào sẽ nói như thế, đi một mình hay thêm người đi cùng cũng không khác gì.

Thuỷ Tiên cứu trợ người dân vùng lũ hồi 10/2020.

Thuỷ Tiên cứu trợ người dân vùng lũ hồi 10/2020.

Tuy nhiên, cuộc sống của nữ ca sĩ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Gia đình và người thân của Thủy Tiên bị tấn công trên tất cả các mặt trận. Mỗi lần có tin đồn nào trỗi dậy, hàng xóm lại xì xào, thậm chí còn đến tận nhà bố mẹ Thủy Tiên nói con dâu ăn chặn tiền của dân. Có hôm khoảng 1-2 giờ sáng, mẹ chồng nữ ca sĩ hỏi có phải cô bị đi tù rồi không? 

Con gái Thủy Tiên - bé Gạo từng bị nhóm nhỏ bạn bè lập group chat nói xấu. Thậm chí cô bé còn từng hỏi mẹ: "Tại sao mình làm người tốt mà vẫn chịu chửi bới". Nữ ca sĩ chỉ biết bối rối, ôm con vào lòng. 

Trải qua một năm sóng gió, Thủy Tiên càng thấu hiểu câu nói "Lúa chín cúi đầu". Trong quãng thời gian chịu điều tiếng dư luận, Thủy Tiên chăm đọc sách về Phật pháp, thiền, huyền học, khoa học.

"Trải qua thị phi, tôi nghĩ: Nhẫn nhục càng nhiều, phúc đức càng lớn. Tôi hiểu sự chín chắn là khi không phản ứng với những thông tin tiêu cực, đấu tố, không tự cho bản thân là đúng hoàn toàn, người khác là sai, dù họ có sai hay làm hại mình cũng không nên để tâm oán hận". nữ ca sĩ bộc bạch với trang Vnexpress. 

Thủy Tiên cùng chồng tới sao kê tại ngân hàng.

Thủy Tiên cùng chồng tới sao kê tại ngân hàng.

Những chia sẻ mới nhất của Thủy Tiên được cư dân mạng chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn. Ngoài những bình luận ủng hộ nữ ca sĩ đã rửa được nỗi oan khuất, không ít người cho rằng, dù chứng minh được bản thân trong sạch nhưng có lẽ hình ảnh của Thủy Tiên trong mắt khán giả đã bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Trên các trang mạng xã hội, cộng đồng anti-fan vẫn không dừng lại câu chuyện "cà khịa" nữ ca sĩ. Rất nhiều ý kiến đưa ra về dư âm của ồn ào từ thiện gây sóng gió suốt thời gian vừa qua. 

Một số khán giả bình luận: 

- Để Thủy Tiên quay lại showbiz và lấy lại niềm tin, tình cảm của khán giả có lẽ sẽ rất khó. 

- Thủy Tiên nên rút kinh nghiệm, càng là người của công chúng, được công chúng tin yêu thì phải cẩn thận, minh bạch, rõ ràng. Nếu không lòng tốt rất dễ bị hiểu lầm. 

- Người khiêm nhường càng nên cúi đầu. Chưa bao giờ làm người tốt khó như bây giờ. Lòng tin giữa người với người giảm sút nghiêm trọng.