"Bà con đã mất mát quá nhiều, giờ nhận được tiền nên vui, phải cười" - Thủy Tiên nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải một clip quay lại cảnh vợ chồng cô di chuyển đến xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để phát tiền cứu trợ cho 1232 hộ dân nơi đây, giúp mọi người ổn định cuộc sống sau lũ.

"Bà con đã mất mát quá nhiều, giờ nhận được tiền nên vui, phải cười"

Theo đó, mỗi hộ dân sẽ nhận được 3 triệu đồng tiền mặt, được trao trực tiếp từ vợ chồng Thủy Tiên.

Thủy Tiên vừa tặng tiền vừa nhắc nhở: Mọi người không được đưa tiền cho bất cứ ai - Ảnh 1.

Dù có một ekip khá hùng hậu và được nhiều người địa phương hỗ trợ, nhưng Thủy Tiên chỉ tin tưởng giao tiền cho Công Vinh phát cùng mình.

Hai vợ chồng cô thay nhau phát liên tục cho người dân thật nhanh chóng, tới mức Thủy Tiên ê ẩm cả tay chân. Cô nói: "Nãy giờ phát tiền mỏi tay, mấy khớp tay muốn rụng rời, nhức người luôn".

Đặc biệt, trước khi phát tiền cho người dân, Thủy Tiên luôn nhấn mạnh rằng đây là tiền của người dân trong và ngoài nước cùng đóng góp, vợ chồng cô chỉ góp chút ít rồi thay mặt mọi người phân phát hộ.

Người dân vui vẻ, nô nức đi nhận tiền.

Người dân vui vẻ, nô nức đi nhận tiền.

Hình ảnh thường thấy của người dân khi đến nhận tiền cứu trợ là đều khắc khổ, lam lũ, gương mặt thất thần vì vừa trải qua cơn biến động. Có người còn đi chân đất, chân tay run rẩy, nói không ra hơi, khiến ai cũng thương cảm.

Tuy nhiên, trong lúc Thủy Tiên phát tiền xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, ai cũng hân hoan, hồ hởi, nô nức. Nhiều người còn vui vẻ cười nói, giơ tay chào máy quay.

Điều này khiến một số khán giả thắc mắc. Thủy Tiên thấy vậy liền lên tiếng: "Bà con nói đã mất mát quá nhiều rồi, giờ nhận được tiền nên vui lắm, phải cười".

Cô cũng quay sang hỏi han một người phụ nữ đang xếp hàng nhận tiền: "Chị cảm thấy vui đúng không?".

Người phụ nữ hồ hởi trả lời: "Nhận được tiền nên tôi vui lắm"

Thủy Tiên ưu tiên cụ gìa bị gãy tay.

Thủy Tiên ưu tiên cụ gìa bị gãy tay.

"Mọi người không được đưa tiền cho bất cứ ai"

Tuy thi thoảng vẫn có một số cảnh chen chúc, nhưng đa số người dân đều có ý thức xếp hàng ngay ngắn, cầm phiếu có tên mình lên nhận tiền đàng hoàng.

Thủy Tiên cũng rất có tâm trong việc từ thiện, biết một cụ già bị gãy tay vì mưa lũ, cô đã ưu tiên cho cụ nhận tiền trước để về sớm, không phải đợi lâu.

Ngoài ra, trong lúc phát tiền, Thủy Tiên đã nhận được thông tin chưa xác thực là một xã tại vùng lũ người dân bị thu lại tiền ngay sau khi đoàn từ thiện của Thủy Tiên đi khỏi.

Thủy Tiên nhắc nhờ người dân không được đưa lại tiền cho bất cứ ai.

Thủy Tiên nhắc nhờ người dân không được đưa lại tiền cho bất cứ ai.

Cô không ngần ngại lên tiếng: "Tôi đã nhận được thông tin một xã thu tiền từ thiện lại của người dân. Tôi đang xử lí. Mọi người yên tâm".

Sau đó, Thủy Tiên còn quay sang dặn dò kĩ người dân: "Tiền này mọi người không được đưa lại cho bất cứ ai. Con phát tiền cho mọi người mà biết mọi người đưa lại cho bất cứ ai là con thu lại nhé. Mọi người không được đưa tiền cho bất cứ ai!".