Ông T. từ phường 4, Quận Gò Vấp, TP.HCM về nhà ở ấp 3, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, có ngồi nhậu cùng nhiều người khác.

Theo báo VOV, tại xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có 13 trường hợp phải cách ly khẩn cấp, vì ngồi nhậu cùng một người đàn ông về từ quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ảnh minh họa: báo Ấp Bắc

Ảnh minh họa: báo Ấp Bắc.

Vào ngày 18/6, ông Dương Văn T. từ phườ g 4, Quận Gò Vấp, TP.HCM về nhà ở ấp 3, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy. Ông T sau đó cùng một số người trong gia đình và hàng xóm cùng ngồi chung tiệc rượu.

Một ngày sau, người đàn ông này đến trạm y tế xã khai báo y tế, đo thân nhiệt và được yêu cầu đến Trung tâm y tế huyện Cai Lậy test nhanh Covid-19. Kết quả test nhanh ngày 20/6 cho thấy, ông T. có biểu hiện dương tính với SARS CoV-2 và được đưa đến bệnh viện dã chiến cách ly.

Ông Nguyễn Văn Tám (Chủ tịch UBND xã Thạnh Lộc) thông tin trên báo Ấp Bắc, lực lược chức năng bước đầu truy vết xác định có 4 trường hợp F1 và 9 trường hợp F2 liên quan đến ông Dương Văn T.

Hiện những người diện F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 đều có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà. Toàn bộ khu vực nhà của T. được phun khử khuẩn, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết những trường hợp liên quan với ca nghi mắc Covid-19 này.

Ở một diễn biến khác, theo Sở Y tế Tiền Giang, tính đến ngày 19/6, tỉnh này có 60 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 11 ca dương tính được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi), 49 ca dương tính phát hiện trong cộng đồng (Cái Bè: 16; TP. Mỹ Tho: 2; Chợ Gạo: 1; Thị xã Cai Lậy: 27 và huyện Cai Lậy: 3).

Mới đây Công an thị xã Cai Lậy đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". Theo Tiền phong, công an cho biết ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) khởi phát từ ngày 11/6, sau khi bệnh nhân T.T.Ch. (46 tuổi) đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, nguồn bệnh được phát hiện xuất phát từ bà H.M.Tr. (38 tuổi). bà Tr. từ TP.HCM về nhà chồng ở xã Mỹ Hạnh Đông, không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm.

  • Chiến lược vaccine nào cho VN sau làn sóng Covid-19 thứ 4?
  • PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tien-giang-cach-ly-khan-cap-13-nguoi-vi-ngoi-nhau-cung-nguoi-dan-ong-ve-tu-tphcm-161212106003854242.htm