Con đường từ UBND xã Bàn Long huyện Châu Thành đến giáp ranh xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, (tỉnh Tiền Giang) xuống cấp trầm trọng, người dân ấp Long Hoà A đã hiến đất làm đường nhưng hơn 6 năm qua vẫn chưa thực hiện khiến giao thông liên xã khó khăn.

Con đường từ UBND xã Bàn Long (huyện Châu Thành) đến giáp ranh xã Mỹ Long (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) xuống cấp trầm trọng

Ông Nguyễn Văn Phước (ấp Long Hoà A) cho biết: Đường sá xuống cấp sạt lở, nhất là vào mùa mưa đường sá sình lầy, người dân đi lại rất khó khăn. Người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương khẩn trương làm đường giúp giao thông đi lại cho bà con nhưng vẫn chưa có thông tin gì.

Đường sá xuống cấp sạt lở, nhất là vào mùa mưa đường sá sình lầy

 "Thu nhập chính của bà con trong vùng là dừa mà chúng tôi đã đốn hết dừa để hiến đất làm đường nhưng lâu quá chưa triển khai nên chúng tôi trồng lại dừa cho trái đã thu hoạch mà đường vẫn chưa làm. Mong chính quyền địa phương quan tâm sớm làm đường để người dân chúng tôi bớt khổ", ông Phước than thở.
Theo anh Đặng Minh Quân (ấp Long Hoà A), con đường này cặp bờ sông, thời gian qua mưa nhiều đất đá trôi xuống sông khiến nhiều đoạn đường hẹp lại 2 xe máy đi ngược chiều cũng khó tránh nhau. Nhiềungười dân đã tự bỏ kinh phí gia đình mình để kè tạm lại đoạn đường giảm nguy cơ sạt lở.

Giao thông khó khăn

"Đường xuống cấp trầm trọng quá, nguy cơ tai nạn giao thông cao. Nhiều gia đình phải bỏ rất nhiều thời gian để đưa đón con em đi học, có gia đình mỗi ngày 4 lần đi lại trên con đường xuống cấp này. Người dân chúng tôi cũng thiệt hại nhiều do hiến đất làm đường mà 6 năm qua đất bỏ không, không dám sản xuất", anh Quân bức xúc.

Người dân tự đổ đất kè chống sạt lở

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Bàn Long, huyện Châu Thành thông tin, đoạn đường nói trên gồm 2 nhánh: nhánh chính hơn 2.400 m và nhánh rẽ hơn 2.100m, để hạn chếtai nạn giao thông đảm bảo an toàn cho người dân địa phương khi tham gia giao thông trên tuyến đường này, thời gian qua, địa phương đã tiến hành đổ đá mi, dặm vá tạm thời để hạn chế lún.

"UBND huyện Châu Thành vừa tổ chức đấu thầu xong, giữa tháng 11 sẽ bàn giao mặt bằng và tiến hành làm đường dự toán kinh phí khoảng 11 tỷ đồng", ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết.

Ngọc Phúc / sggp.org.vn

Nguồn: https://www.sggp.org.vn//tien-giang-hien-dat-hon-6-nam-nhung-chua-lam-duong-855291.html