Sáng 18/1, ông Vũ Huy Hoàng được ôtô chở vào sân tòa án; tuy nhiên, phiên tòa được hoãn vì nhiều người liên quan vắng mặt.

Sáng 18/1, TAND TP Hà Nội mở lại phiên xét xử ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Công Thương) và 9 bị cáo liên quan sai phạm tại khu đất số 2-4-6 đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM. Ông Hoàng được ôtô đưa vào sân trụ sở tòa án. "Sức khỏe của tôi không được tốt. Tôi đã cố gắng đến tòa, xin phép cho tôi ngồi và được sử dụng thuốc", cựu bộ trưởng trình bày với HĐXX.

Phiên xử hôm 7/1 bị hoãn do vắng mặt một số luật sư, giám định viên và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Hôm nay, bị cáo Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM) tiếp tục xin vắng mặt do gặp vấn đề về sức khoẻ).

Sau khi hoàn tất thủ tục, ông Hoàng không chỉ đạo Sabeco thực hiện dự án, mà để đơn vị này thoái vốn góp tại Sabeco Pearl. Từ đó, quyền sử dụng khu đất trên dịch chuyển từ tài sản Nhà nước sang tài sản tư nhân. VKS cho rằng hành vi của bị can Vũ Huy Hoàng và các đồng phạm ở Bộ Công Thương gây thiệt hại, thất thoát cho Nhà nước hơn 2.700 tỷ đồng.

7 bị cáo là cựu cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT, Sở KH&ĐT và Văn phòng UBND TP.HCM bị cáo buộc giữ vai trò đồng phạm khi tham mưu, đề xuất để ông Tín ký văn bản chấp thuận cho Sabeco Pearl thuê đất trái quy định. Trong ảnh là ông Lâm Nguyên Khôi (áo xám, cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM).

Bị can Lê Văn Thanh (cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.HCM) được công an dẫn giải tới tòa.

Sau phần làm thủ tục, đại diện VKSND cho rằng phiên tòa được mở lần thứ 2 nhưng vẫn có nhiều người tham gia tố tụng vắng mặt. Để đảm bảo tính khách quan, kiểm sát viên đề nghị HĐXX hoãn phiên xử. Chủ tọa phiên tòa sau đó quyết định hoãn phiên xử nhưng chưa ấn định ngày làm việc trở lại.

  • Ông Vũ Huy Hoàng: 'Sức khỏe của tôi không được tốt'
  • CLIP: Ông Vũ Huy Hoàng xách cặp đi xe Mercedes đến hầu tòa
  • Việt Hùng / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/tiep-tuc-hoan-phien-xu-cuu-bo-truong-vu-huy-hoang-post1174526.html