Không có màn túm tóc, chửi bới hay "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay", chính thất có màn đánh ghen tiểu tam không thể bất ngờ hơn.

Một video dài 7 phút được đăng tải trên facebook miêu tả đoạn nói chuyện giữa người phụ nữ mang bầu với tình địch của chồng. Theo miêu tả, tình địch của chồng chị là sinh viên, dù đã bị cảnh cáo nhiều lần song cô sinh viên vẫn "yêu nghề", ngựa quen đường cũ không chịu chấm dứt thậm chí dám "lột" hết tiền lương của chồng trong khi chị đang bụng mang dạ chửa.

Không hề "bặm trợn", dùng vũ lực hay gọi đàn em "túm tóc giật tai xé tan quần áo" như những màn đánh ghen cuồng nộ thường thấy trên mạng xã hội, người vợ trong video bình tĩnh nói chuyện phải trái, đề nghị tình địch chấm dứt mối quan hệ với chồng. Tuy nhiên thái độ của cô bồ nhí tỏ ra rất ơ hờ, xem thường, cô ta ngồi bấm điện thoại, có lúc đứng lên lại giậm chân kiểu hờn dỗi.

- Thứ nhất: Mày bị đánh nhiều rồi nên xem như bây giờ tao yêu quý động vật.

- Thứ hai: Hạng như mày đánh chỉ dơ tay tao thôi.. vì cặn bã như mày có đánh cũng không thấm thía gì đâu vì mày chai rồi...

- Thứ ba: Là mày nên cám ơn đứa con trong bụng tao đi. Nhờ có nó nên mày mới được tốt số như vậy. Đây xem như gặp mặt lần đầu tiên đi nhé. Tao cũng không muốn gặp mày thêm một lần nào nữa. Nếu có lần 2 thì mày nên biết kết quả như nào. Không trách được tại trước đó mày quen toàn trai già. Lần này được thằng trẻ nên mày cắn bị dính răng gỡ ra hơi bị khó..."

Video nhận được hơn 321.000 lượt quan tâm cùng gần 500 bình luận sau hơn một ngày đăng tải. Đa số tỏ ra căm ghét tình địch, dù bất cứ lý do gì, xen vào gia đình người khác đều đáng bị lên án.

"Cơn bão" ngoại tình qua đi còn lại gì?

Cơn bão ngoại tình khi đã lặng đi bao giờ cũng để lại sự đổ vỡ nhất định cho gia đình. Nhiều người chọn vẫn đi tiếp với bạn đời đã phản bội mình. Họ quyết định tha thứ có thể vì còn yêu, còn hy vọng xây đắp lại tình cảm, phần nữa là vì con cái nhưng lại luôn bị ám ảnh chuyện cũ.

Về phía người chồng, nhiều người chủ quan, nghĩ rằng chỉ cần mình chấm dứt mối quan hệ sai trái là xong, không nghĩ tới việc cần phải nỗ lực rất nhiều sau đó để gây dựng lại niềm tin, bù đắp những tổn thương cho người vợ bị phụ bạc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặc dù nhiều nhiều cặp vợ chồng vượt qua được cơn bão ngoại tình nhưng lại không thể chống chọi với những dư chấn nghi kỵ, dằn vặt nhau sau đó. Có nhiều lý do dẫn tới điều này:

Họ cảm thấy gia đình không còn là "chốn thiêng" bất khả xâm phạm nữa. Họ từng cho rằng vợ chồng là duy nhất của nhau, tuy hai mà một. Khi chồng có quan hệ khác, họ sẽ chuyển sang ám ảnh ghê gớm và mất cảm giác yêu thương chăn gối, cá biệt còn có gia đình kiên quyết không bỏ nhau để... hành nhau.

Ngoài ra, sau khi chồng ngoại tình, dù nói tha thứ, trong lòng người phụ nữ vẫn có cảm giác bất an, không còn niềm tin vào bạn đời, sợ mình sẽ tiếp tục bị lừa dối. Chính những lo lắng ngờ vực ấy ám ảnh ấy khiến họ không thể có lại cảm giác yên ổn và dễ trút giận, bày tỏ sự nghi ngờ, dằn vặt bạn đời.

Đôi khi, ngoại tình chỉ như một giọt nước tràn ly, là một cách giải tỏa khi trước đó cả hai đã nhận ra họ không hợp với vợ/chồng mình, không tìm được hạnh phúc trong gia đình. Họ không thể chịu được nhau nhưng không thể bỏ được vì gia đình hai bên, do vấn đề tài sản, con cái và những điều chính họ không giải thích được. Và vậy là, họ chọn ở lại bên nhau nhưng không ai muốn vun vào cho hôn nhân và có thể làm những điều làm tổn thương bạn đời.