Sau 40 ngày, 4 trẻ em đã được tìm thấy còn sống trong rừng rậm Amazon sau khi chiếc máy bay chở các em bị rơi làm tử vong 3 người lớn.

Ngày 10/9 Vietnam+ đưa tin, ngày 9/6 Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro thông báo 4 trẻ em người bản địa đã được tìm thấy còn sống sót sau hơn 1 tháng ở trong rừng nhiệt đới Amazon kể từ khi chiếc máy bay chở các em bị rơi. Trên mạng Twitter, Tổng thống Petro chia sẻ: "Đây là niềm vui lớn đối với cả đất nước!".

Bài đăng của ông Petro có kèm bức ảnh chụp một số người mặc quân phục bên cạnh các em nhỏ đang ngồi trong lều bạt giữa khu rừng rậm ẩm ướt này. Các em ở độ tuổi 13, 9, 4 và 1.

Đời sống - Tìm thấy 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau 40 ngày rơi máy bay

Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro cho biết, nhà chức trách đã tìm thấy 4 đứa trẻ còn sống sót sau vụ tai nạn máy bay nhỏ cách đây 40 ngày.

Theo New York Post, phát biểu với báo giới ngày 9/6, Tổng thống Petro cho biết, những trẻ em gầy gò cuối cùng đã được tìm thấy trong rừng nhiệt đới Amazon bởi một trong những chú chó cứu hộ được điều khiển bởi những người lính của quân đội Colombia. 4 trẻ em đã tự bảo vệ nhau giữa rừng rậm, câu chuyện sống sót đáng kinh ngạc này "sẽ đi vào lịch sử".  

"Các em ở bên nhau và hiện vẫn còn yếu, hãy để các bác sĩ chăm sóc", ông Petro nói thêm.

Trước đó, hôm 1/5, chiếc máy bay Cessna 206 chở 7 người đang trên hành trình từ Araracuara thuộc tỉnh Amazonas đến thành phố San Jose del Guaviare bất ngờ bị rơi tại khu vực rừng rậm Amazon. 3 người lớn, bao gồm cả phi công, đã tử vong khi máy bay rơi xuống đất và thi thể của họ được tìm thấy bên trong máy bay.

Đời sống - Tìm thấy 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon sau 40 ngày rơi máy bay (Hình 2).

Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: Reuters).

Thông tin ban đầu từ nhà chức trách Colombia cho biết 4 trẻ am đã rời khỏi máy bay và đi xuyên rừng để tìm kiếm trợ giúp.

Lực lượng cứu hỗ trước đó đã tìm thấy hoa quả và các nơi trú ẩn mà 4 đứa trẻ bỏ lại dọc đường di chuyển.

Tổng thống Colombia từng tuyên bố quân đội nước này tìm thấy 4 trẻ em trên vào hôm 17/5, nhưng hôm 18/5, ông Petro đã phải rút lại thông tin và đưa ra lời xin lỗi.