Cảnh tượng thiếu nữ bị nhóm người hành hung dã man khiến ai nấy không khỏi khiếp sợ và phẫn uất.

Hé lộ về cô gái bị ép lột đồ quay clip

Ngày 25/7, báo VietNamNet đưa tin, Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đang xác minh, triệu tập nhóm thanh niên nghi tham gia tra tấn, làm nhục một cô gái quê Thanh Hóa rồi quay clip, đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

Theo hình ảnh từ clip cho thấy, sự việc xảy ra vào đêm 23/7, cô gái đang ngồi trên giường thì bị một số nữ giới xông vào chửi bới, cầm dép đánh vào mặt, vào đầu, khiến nạn nhân bị chảy máu mũi.

Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục túm tóc lôi cô gái xuống nền nhà, nhét khăn vào miệng và tiếp tục đánh đập...

Trong quá trình bị hành hạ, cô gái liên tục quỳ xuống chắp tay xin tha nhưng nhóm người hung hăng không dừng lại.

Sau đánh đập, chúng còn bắt cô gái tự cởi hết quần áo, đứng lên để chụp ảnh, quay clip.

Thông tin được báo đến cơ quan Công an huyện Hưng Hà phối hợp với các đơn vị chức năng tìm được địa chỉ nơi nhóm người hành hung cô gái cư trú để xác minh làm rõ.

Nạn nhân bị nhóm thanh niên đánh đập là cô gái sinh năm 2006, quê ở Thanh Hóa. Hiện nạn nhân đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Trước khi xảy ra sự việc, cô gái ra Hải Phòng tìm việc làm trong quán karaoke và có quen biết nhóm người hung hăng này.

Khi Hải Phòng dừng hoạt động các quán karaoke để phòng chống dịch, nạn nhân cùng nhóm thanh niên về thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà xin làm nhân viên một quán karaoke.

Do mâu thuẫn cá nhân nên nhóm bạn đã có những hành động đánh đập và làm nhục cô gái rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà, hầu hết nhóm thanh niên trên tuổi đời từ 16-18. Công an huyện đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình để điều tra, xử lý theo quy định.

Nhóm côn đồ đối diện hình phạt nào?

Trả lời VTC News, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp (Hà Nội) cho biết, đây là vụ cố ý gây thương tích và làm nhục người khác có dấu hiệu tội phạm.

"Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm phạm đến sức khỏe và danh dự nhân phẩm của người khác. Được biết, nạn nhân sinh năm 2006, là người chưa thành niên, thậm chí còn là trẻ em nên sự việc lại càng nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ hành vi của những kẻ đánh đập cũng như hậu quả xảy ra đối với nạn nhân để có hình thức xử lý phù hợp", luật sư Cường nhấn mạnh.

Hiện, nạn nhân được cơ quan điều tra đưa đến bệnh viện điều trị, thăm khám và giám định thương tích. Trường hợp có thương tích, kẻ đánh đập nạn nhân sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015. Trường hợp không có thương tích vẫn sẽ xử lý những người này về tội "Làm nhục người khác".

Ngoài ra, cơ quan điều tra sẽ làm rõ độ tuổi của nạn nhân và độ tuổi những kẻ gây án. Trường hợp những người này từ đủ 16 tuổi thì đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Đối với nạn nhân, nếu chưa đủ 16 tuổi thì được xác định là trẻ em và phạm tội với trẻ em, với người chưa thành niên là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

"Cơ quan điều tra sẽ sớm làm rõ các tình tiết của vụ án, làm rõ hậu quả xảy ra để xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp thương tích của nạn nhân dưới 11% nhưng hành vi được xác định có tính chất côn đồ và phạm tội với người dưới 16 tuổi thì vẫn truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng làm rõ nghề nghiệp, hoạt động kinh doanh karaoke của những người liên quan và nạn nhân để xử lý theo quy định của pháp luật. Làm rõ việc sử dụng lao động là trẻ em vào các hoạt động nhạy cảm và mối quan hệ giữa nạn nhân và những kẻ gây án để có những giải pháp phòng ngừa những vụ việc tương tự", luật sư Cường nói.

  • Vụ đánh ghen kinh hoàng ở Huế: Khởi tố 4 bị can
  • Khởi tố 4 đối tượng lột đồ, đánh ghen kinh hoàng tại Huế: Cái kết thế nào?
  • H.H (tổng hợp) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tin-moi-nhat-vu-thieu-nu-15-tuoi-bi-lot-do-tra-tan-da-man-o-thai-binh-a522052.html