Bác sĩ trực khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu H. vào viện trong tình trạng hoảng loạn, không hoàn toàn tỉnh táo, trật khớp xương háng.

Ngay sau khi cháu N.P.H. (SN 2018, ở tầng 12A, tòa chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) rơi từ tầng 12A xuống mái hiên của tòa nhà, được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đỡ kịp, cháu bé được chuyển vào Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra, thăm khám.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, trực Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, vào cuối giờ chiều 28/2, đơn vị tiếp nhận cháu P.H. trong tình trạng hoảng loạn, không hoàn toàn tỉnh táo.

Ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành các bước cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khoẻ bước đầu của cháu.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh.

Bước đầu xác định bé H. bị trật khớp xương háng, qua hình ảnh chụp chiếu có vết nghi giống rạn xương bàn chân. Hiện các bác sỹ vẫn đang tích cực theo dõi, đánh giá vùng sọ não, bụng của bệnh nhân nhí này xem có tổn thương gì hay không.

Thời điểm đêm 28/2, khi các bác sỹ kiểm tra, chạm vào cơ thể bé H. vẫn còn khóc vì đau.

Theo bác sỹ Nam, việc cháu H. rơi từ tầng cao xuống như vậy là cực kỳ may mắn khi có người giúp đỡ kịp thời. Thời điểm mới đưa cháu P.H. vào viện, mẹ bé rất hoảng loạn.

Trong câu chuyện trước đó với PV, anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, anh ngồi trong xe ôtô đợi chuyển đồ cho khách tại khu vực đối diện tòa nhà 60B trên phố Nguyễn Huy Tưởng.

Lúc này, anh có nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng không để ý đến. Tuy nhiên, chỉ giây lát sau thì thấy có tiếng người kêu cứu từ tòa nhà đối diện.

Biết có chuyện xảy ra, anh Mạnh ngó đầu khỏi cửa kính ôtô quan sát xung quanh thì phát hiện một bé gái đang treo ở lan can tòa nhà gần chỗ đậu xe.

Ngay lập tức, nam tài xế lao khỏi bờ tường rào rồi tìm cách trèo lên mái tôn sảnh của tòa nhà để tìm cách đỡ cháu bé nếu bé rơi xuống. Khi anh vừa trèo lên được mái cũng là lúc cháu bé rơi từ tầng cao xuống. Sau đó, người đàn ông này ôm chặt lấy cháu bé rồi tìm cách đưa xuống đất để đưa đi viện cấp cứu.