Liên quan đến câu chuyện đôi trai gái lên mạng khóc lóc kể chuyện bị gia đình ngăn cấm, một tác giả trẻ 9X cũng lên tiếng: "Tình yêu mà không được gia đình chúc phúc, vĩnh viễn sẽ không hạnh phúc".

Bài viết ngàn like của Trịnh Huyền Trang xung quanh câu chuyện tình yêu bị ngăn cấm hot nhất MXH gần đây về thái độ với bậc sinh thành khi bị ngăn cấm vì "tất cả những gì cha mẹ làm, dù thủ đoạn bao nhiêu, xấu xa nhường nào, tất cả cũng vì thương con" và "trên đời này bất kể là ai cũng có thể quay lưng trong một hai, chỉ trừ gia đình vẫn cứ luôn ở lại".

photo-1-1480662451276
Huyền Trang là tác giả trẻ của chị em phụ nữ với những phát ngôn và những câu chuyện ngàn share

- Với luận điểm "lỗ hổng" trong tình yêu khi không được gia đình chúc phúc, nhiều người đồng tình nhưng cũng có người bảo yêu mà cứ phải nghĩ cho người khác có phải có gì đó sai không?

Đúng là yêu thì không cần nghĩ cho người khác, và trong tình yêu thì mọi lời nói bên ngoài đều chỉ là bỏ ngoài tai.

Nhưng gia đình lại không phải là "người khác" gia đình là miếng thịt, là máu, và một phần trong cuộc sống và con người của mỗi người thì sao có thể gọi là người khác để cảm thấy sai được, nghĩ cho gia đình không bao giờ là sai, là thừa, chỉ có thiếu, và không bao giờ là đủ.

- Bạn viết "TÌNH YÊU, mất đi sẽ không chết, còn GIA ĐÌNH, mất đi nhất định sẽ gục ngã", nhưng bạn cũng từng viết "Đàn bà khi yêu vẫn sẽ ngu ngốc và khờ dại" đó thôi, có gì phi lý ở đây không?

Đúng tôi từng viết như thế, nhưng đàn bà khi yêu vẫn cứ ngu ngốc và khờ dại nhưng chỉ là với những tình yêu không có chuyện oan trái như gia đình ngăn cản.

Để mà đặt lên bàn cân để đong đếm, tôi nghĩ phụ nữ cho dù ngu ngốc hay khờ dại thế nào đều biết phân biệt nặng nhẹ, gia đình và tình yêu không phải là thứ có thể đặt lên bàn cân để đo lường.

Sẽ không có gì phi lý, bời cuộc đời đầy rẫy những chuyện bất hợp lý và đôi khi chúng ta bắt buộc phải biến nó trở nên hợp lý.

- Nhưng dầu sao thì sự thực tình yêu quá lí trí thì cũng đâu còn gọi là tình yêu nữa?

Trong tình yêu, đúng là không cần quá lý trí, nhưng khi mà tình yêu còn liên quan đến gia đình thì bắt buộc phải tính táo và lý trí. U mê không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm cho mọi việc đi vào bế tắc.

Khi rơi vào tình cảnh yêu mà bị gia đình một trong hai bên cấm cản, đầu tiên vẫn phải giữ được cái chữ "kính" và chữ "hiếu" ở trên đầu. Sau đó mọi việc đều có cách giải quyết.

- Nếu sự ngăn cản của gia đình là phí lý bạn vẫn chọn cách... buông bỏ tình yêu của mình ư?

Nếu như là tôi, thì chưa nghĩ đến việc buông bỏ, đầu tiên tôi sẽ tìm lý do, lý do tại sao một trong hai gia đình lại ngăn cản, tôi xấu xa hay anh tồi tệ ở điểm nào mới dẫn đến tình cảnh này. Mọi việc trên đời ắt có cái lý của nó.

Nếu đã là phi lý, thì phải có cách làm cho nó hợp lý. Còn nếu như ngay từ đầu sự ngăn cản là có lý, thì sự buông bỏ hiển nhiên là tốt nhất. 

photo-1-1480662453041
"Nếu người đàn ông tôi yêu nhu nhược, và không thể kháng cự lại với chút sóng gió của cuộc đời thì ở bên nhau chỉ thêm lãng phí thời gian"

- Gia đình là thứ vĩnh viễn không quay lưng lại với mình, đó ắt hẳn là chân lý rồi. Nhưng đôi lúc người lớn không phải lúc nào cũng đúng và liệu có giải pháp nào hợp lí để cân bằng cho một cuộc chiến tranh không chính đáng đó không?

Có, đó chính là mình phải có tiếng nói trong gia đình. Nếu gia đình người đàn ông tôi yêu ngăn cấm, tôi vẫn sẽ giữ thái độ "tôn trọng" đối với gia đình anh, còn những việc còn lại, anh phải lo hết.

Nếu thật sự yêu thương nhau thì cái lúc này chính là lúc thể hiện bản lĩnh khi anh có khả năng dung hòa giữa gia đình và tình yêu.

Người lớn đúng là không phải lúc nào cũng đúng, nhưng lúc nào họ cũng có cái lý của họ, mình phải nghe, phải hiểu được cái lý đấy thì mới có thể tìm được giải pháp cân bằng.

Nhưng dù thế nào, vẫn luôn phải là giải pháp, anh không mất tình cũng không mất nghĩa.

 

Cô gái livestream nhắn nhủ mọi người dừng chia sẻ chuyện tình bị ngăn cấm của họ

Sáng 29/11, một ngày sau khi các clip về chuyện tình yêu của một cặp đôi được phát tán trên facebook, nhân vật chính trong clip đã lên tiếng kêu gọi mọi người dừng share status về chuyện của mình.

 

Giới trẻ và những vụ livestream... tự tử vì tình, 'câu like' gây sốc

Hàng loạt vụ livestream tự tử gần đây của giới trẻ khiến nhiều người hoang mang. Lý do tìm đến cái chết cũng "muôn hình vạn trạng", từ thua nợ, thất tình, câu like, đến nguyện chết để sống cùng nhau..

Bạn đang đọc bài viết Tình yêu bị ngăn cản: 'Hạnh phúc riêng vui quái gì khi nụ cười đấng sinh thành không giữ nổi' tại chuyên mục Mạng xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / Ttvn