Một tình yêu lãng mạn có đủ để hạnh phúc và dài lâu.

Buổi sáng cuối tuần, nó vươn mình với lấy chiếc đồng hồ, ngáp dài một cái rồi bò ra khỏi chiếc chăn. Cái lạnh lẽo của xứ người khác với với mùa đông Hà Nội. Vớ vội chiếc áo len rồi cầm điện thoại lướt facebook. Những dòng trạng thái lãng mạn mà những người yêu nhau họ viết cho nhau, đọc nhiều rồi, cũng quen nhiều rồi, lại quay sang tám với mấy đứa bạn thân. 

Mấy đứa bạn bảo nó ế vì kén, ế vì khó tính. Nhưng có ai trong trường hợp của nó thì mới hiểu không phải nó kén cá chọn canh đâu, cũng không phải nó không có hứng thú với đàn ông hay cũng không phải không ai thích nó. Vấn đề ở đây đó là cái cách một đứa con gái đi du học xa nhà nhìn về tình yêu khác lắm. Nếu yêu ở nhà sẽ có người đưa đón hàng ngày, rồi được quan tâm chăm sóc, lạnh sẽ có người yêu ôm, đói thì người yêu mua đồ ăn đến tận nhà, ốm thì người yêu chăm sóc.Nhưng với con bé, một đứa con gái đi du học xa nhà khi đến ốm cũng phải tự lết để tìm đồ ăn, lạnh cũng phải tự đắp chăn cho bản thân, cố mặc cho ấm khi một mình dưới trời tuyết. Ăn một mình, ngủ một mình, đến giao thừa cũng một mình. 

Ai bảo nó không mơ mộng về tình yêu, cũng muốn được lãng mạn. Một đứa con gái đi du học một mình nơi đất khách quê người, có phải trái tim sắt đá đâu mà không thấy tủi thân. Lúc chạnh lòng cũng mơ mộng lắm, thèm có ai nhắn tin, thèm có ai quan tâm. Nhưng rồi cũng vì đi học, làm thêm đầy áp lực cũng chẳng cho nó có thời gian để quan tâm nhiều đến thế những tin nhắn từ những người muốn quan tâm. Những khó khăn, những cảm xúc mà một đứa con gái hơn 20 tuổi đầu phải đối mặt, cảm thấy bất lực trước mớ hỗn lỗn mà mình phải tìm mọi cách để giải quyết làm cho nó nhìn tình yêu một cách thực tế thì phải. Nó nhìn những người con trai chưa có định hướng cho tương lai, chưa thể giải quyết được các vấn đề của chính mình, viết những dòng trạng thái buồn khổ than trách ... nó sẽ muốn nghĩ gì về họ ?

Cái tuổi của nó, tuổi được yêu nhưng mà khi đi học xa nhà rồi, áp lực cuộc sống, một mình làm cho nó trở thành một đứa con gái mạnh mẽ hơn. Nó có thể làm cả những việc mà một đứa con trai phải làm, những điều đó khiến tình yêu với nó không thể dễ dàng gì. Thật ra không chỉ những đứa con gái đi du học yêu ai đó chí ít cũng phải có tiền mà đổ xăng đi lại hằng ngày vì phải biết được rằng tuy có tiền chưa chắc là đã hạnh phúc nhưng không có tiền thì chắc chắn sẽ là khổ.

Cũng không ít lần nó cứ tự nhủ yêu đại đi còn trẻ mà nhưng rồi lại không thể. Nó cũng không hiểu vì sao lại khó khăn đến như thế nữa. Đành chờ vậy, chỉ là duyên chưa đến, nó vẫn phải một mình chống chọi với thế giới này. 

Hà Lê Hoàng / Tin nhanh Online