Dù tình yêu không được đáp trả, bác sĩ Georg Karl Tanzler vẫn yêu điên cuồng nữ bệnh nhân đã qua đời. Thậm chí, ông còn trộm thi thể, đặt một cái ống vào âm đạo và quan hệ tình dục với xác chết.

Giấc mơ kỳ bí châm ngòi cho sự quái dị

bác sĩ 1
Giấc mơ kỳ lạ châm ngòi cho sự kỳ dị của bác sĩ Georg Karl TanzlerẢnh: Elitereaders

Sinh ngày 8/2/1877 ở Dresden, Đức, bác sĩ Georg Karl Tanzler trải qua tuổi thơ êm đềm như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, người đàn ông này lại kết hôn muộn với bà Dorris A khi bước sang tuổi 43 và có 2 con.

Năm 1926, bác sĩ người Đức và vợ con chuyển qua định cư ở thành phố Zephyrhills, bang Florida, Mỹ. Một năm sau, Tanzler bỏ lại vợ và các con để chuyển đến thành phố Key West và trở thành bác sĩ X-quang tại bệnh viện Lục Chiến Hoa Kỳ với cái tên Carl von Cosel.

Lý do khiến bác sĩ người Đức đổi tên xuất phát từ một giấc mơ kỳ bí về nữ bá tước nữ bá tước Anna Constantia von Cosel, tổ tiên của Tanzler. Theo người đàn ông Đức, vị tổ tiên đã mách bảo rằng tình yêu đích thực trong cuộc đời Tanzler sẽ là một người phụ nữ xinh đẹp với mái tóc đen.

Từ đó, Tanzler luôn ám ảnh bóng dáng của một cô gái xinh đẹp với mái tóc đen trong đầu và rồi một ngày kia, bác sĩ người Đức đã gặp được người mà ông cho là một nửa của đời mình.

Từ mối tình đơn phương cuồng si...

bệnh nhân
Chân dung người đẹp Elena  khiến bác sĩ Tanzler si mê đến cuồng dại. Ảnh: Elitereaders

Theo Trí thức trẻ, ngày 22/4/1930, nữ bệnh nhân 22 tuổi - Maria Elena Milagro “Helen” de Hoyos chính là cô gái ấy. Cô gái xinh đẹp người Mỹ gốc Cuba phải nhập viện vì bệnh lao phổi và lọt vào mắt xanh của bác sĩ Tanzler.

Ông đã chi trả toàn bộ tiền chữa trị cho cô gái, thậm chí ông luôn cố gắng làm người mình yêu được vui. Vị bác sĩ muốn làm tất cả những việc này chỉ mong cứu được Elena khỏi tử thần và nhận được tình yêu từ cô.

Tuy nhiên, bất chấp sự cố gắng của vị bác sĩ si tình, thậm chí dùng cả biện pháp sốc điện nhưng Elena không thoát khỏi bạo bệnh, cô đã mất vào cuối tháng 10/1931. Điều đau khổ hơn, trước khi qua đời, Elena không hề dành một chút tình cảm yêu đương nào đối với vị bác sĩ ngoài lòng biết ơn sâu sắc.

...đến hành động bệnh hoạn

bác sĩ 2
Tanzler đã thay thế đôi mắt hư hại bằng “bản sao” làm từ thủy tinh. Ảnh: Alchetron

Sau khi Elena qua đời, Tanzler đề nghị gia đình cô đặt quan tài trên mặt đất chứ không chôn sâu vì sợ nước ngầm làm ô nhiễm tử thi. Ngày ngày, vị bác sĩ tới chăm sóc ngôi mộ và trò chuyện cùng với xác chết của "người trong mộng". Thậm chí, Tanzler còn nói rằng hồn ma của Elena van xin ông bảo quản xác chết.

Sự việc không dừng ở đó, một đêm tháng 4/1933, Tanzler đã lén trộm xác của Elena rồi đem về nhà. Bác sĩ người Đức đã ngâm xác chết trong lượng lớn chất bảo quản và dùng nước hoa để làm giảm tử khí.

Tuy nhiên, xác chết vẫn tiếp tục phân hủy. Không muốn người mình yêu tan biến, Tanzler đã thay thế đôi mắt hư hại bằng “bản sao” làm từ thủy tinh, gắn kết các đoạn xương đã rời rạc bằng dây đàn piano, đội tóc giả, độn giẻ vào cơ thể đang thối rữa và đặc biệt, Tanzler chế một loại da mới cho Elena bằng lụa nhúng hỗn hợp thạch cao và sáp ong.

Bệnh hoạn nhất là việc bác sĩ người Đức đặt một cái ống vào âm đạo của tử thi để quan hệ tình dục với cô gái như khi còn sống. Sự việc cứ thế diễn ra trong suốt 9 năm.

"Giấy không bọc được lửa"

bác sĩ 3
Tanzler chế tạo một chiếc mặt nạ giống y khuôn mặt của Elena để nhìn ngắm mỗi ngày. Ảnh: Theparanormalguide

Theo Trí thức trẻ, năm 1940, 9 năm sau cái chết của em gái mình, chị gái của Elena bắt đầu cảm thấy hoài nghi khi nghe rất nhiều tin đồn quái đản về bác sĩ Tanzler. Sau khi phát hiện mộ của em gái mình trống rỗng, cô liền đến nhà Tanzler và bắt gặp một cảnh tượng kinh hoàng.

Thi thể em gái cô đang "ngủ" trên giường trong một khung cảnh quái dị đến rợn người. Chính quyền biết tin đã bắt giữ kẻ si tình đến bệnh hoạn. Tanzler bị kết tội “phá hoại mộ bừa bãi, di dời thi thể trái phép” nhưng đã 9 năm trôi qua, tội danh cũng không còn hiệu lực, Tanzler thoát khỏi cảnh tù tội và được đem đi chẩn đoán, điều trị tâm thần. Thi thể sau đó được đem đi chôn cất ở một nơi khác.

Năm 1944, Tanzler được chuyển đến Pasco County, gần Zephyrhills, Florida - nơi mà vợ ông đang sống để bà tiện chăm sóc ông những năm tuổi già. Tuy nhiên, tình yêu mà Tanzler dành cho Elena không bao giờ lụi tàn, ông đã chế tạo một chiếc mặt nạ giống y khuôn mặt của Elena để nhìn ngắm mỗi ngày thỏa nỗi nhớ nhung.

Bạn đang đọc bài viết Tình yêu cuồng dại của bác sĩ quan hệ với xác chết tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (tổng hợp) / Tintuc.com.vn