Công an vừa xử phạt hành chính 4 thanh thiếu niên ở tỉnh Quảng Nam tổ chức đua xe trái phép rồi quay clip để đăng lên Tik Tok.

Ngày 11/1, Công an huyện Tiên Phước (Quảng Nam) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 4 đối tượng về các hành vi: đua xe trái phép, điều khiển xe 2 bánh chạy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi.

Trước đó, nhóm 4 thiếu niên gồm: Nguyễn T.H, Huỳnh T.D, Phạm C.B và Đoàn V.Đ cùng ngụ tại huyện Tiên Phước, đã tụ tập đua xe trái phép tại đường tránh Nam Quảng Nam (thôn Bình An, Thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước).

Đặc biệt, trong lúc đua xe, các đối tượng này còn dùng điện thoại di động để quay clip đăng lên mạng xã hội Tik Tok để khoe.

Tổ chức đua xe rồi khoe clip trên Tik Tok, 4 thiếu niên nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Hình ảnh các đối tượng đua xe rồi quay clip phát trên Tik Tok.

Tổ chức đua xe rồi khoe clip trên Tik Tok, 4 thiếu niên nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Các đối tượng chạy xe chạy bằng một bánh, nằm trên yên xe để điều khiển...

Trong đoạn clip cho thấy, các "quái xế" này tụ tập dàn hàng ngang lạng lách đánh võng, nẹt pô, "biểu diễn" điều khiển xe chạy bằng một bánh, nằm trên yên xe để điều khiển,...

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tiên Phước đã vào cuộc điều tra và triệu tập nhóm "quái xế" này.

Sau khi làm rõ vụ việc, Công an huyện Tiên Phước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 trường hợp từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi. Phạt tiền 2 trường hợp từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi với tổng số tiền phạt là 8,75 triệu đồng. Đồng thời, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu phương tiện vi phạm hành chính.

Tổ chức đua xe rồi khoe clip trên Tik Tok, 4 thiếu niên nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Các thanh thiếu niên đua xe trái phép tại cơ quan Công an.

Tổ chức đua xe rồi khoe clip trên Tik Tok, 4 thiếu niên nhận cái kết đắng - Ảnh 4.

Các đối tượng cùng phương tiện vi phạm.

Ngoài ra, Cảnh sát còn xử phạt hành chính 3 chủ xe máy về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông, không làm thủ tục sang tên khi mua xe môtô, với tổng số tiền phạt là 3,75 triệu đồng.