Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho đang lên kế hoạch công bố thời điểm tranh cử nhiệm kỳ thứ 4.

Liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Nga vào năm 2018, rất nhiều người mong chờ ông Putin sẽ tiếp tục đứng ra tranh cử vào chức tổng thống nhiệm kỳ tới, kéo dài từ năm 2018 đến 2024.

Một quan chức liên bang thạo tin Điện Kremlin chia sẻ với RBC ngày 13/11, Tổng thống Putin “đã quyết định sẽ tham gia chiến dịch tranh cử”.

Nguồn tin thân cận với Điện Kremlin nói Tổng thống Putin rất có thể sẽ tiến hành chiến dịch trước đại hội của đảng đảng Nước Nga thống nhất dự kiến diễn ra vào ngày 22-23/12. Trong khi đó, một nguồn tin khác lại chia sẻ rằng Điện Kremlin đang xem xét tiến hành chiến dịch vào đầu tháng 1.

23ed5d98bde0438a8c1039144c95b383
Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin Press Service

Một quan chức khác cho hay có rất nhiều cách để công bố chính thức về việc ông Putin tái tranh cử: "Chúng tôi có thể thông báo trong chuyến đi thực tế tại các vùng, hoặc chúng tôi có thể tổ chức một sự kiện quy mô lớn với khách mời là những người nổi tiếng".

Nhiều quan chức Nga khác lại muốn ông Putin thông báo sớm. Trái lại, một số lại cho rằng việc đó không cần phải vội vì chiến thắng của ông Putin, được đánh giá qua tỉ lệ người bỏ phiếu vốn cao từ xưa tới nay, đều được đảm bảo. 

Đến nay, một số nhân vật đã công khai kế hoạch tranh cử gồm phóng viên truyền hình Ksenia Sobchak, đồng nghiệp của cô Yekaterina Gordon cùng một số những doanh nhân.

Ông Putin đã giữ chức tổng thống Nga trong 3 nhiệm kỳ. Trong 17 năm qua, ông là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin đã có kế hoạch tái tranh cử? tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Kiên (Theo Moscowtimes) / Tin nhanh Online