Chiều 10/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM cho hay, vừa phát hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc ở huyện Bình Chánh.

Theo đó, tối 8/6, bệnh viện huyện Bình Chánh có tiếp nhận 2 trường hợp là 2 vợ chồng cư ngụ tại hẻm C3 đường Bùi Thanh Khiết, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đến khám vì có triệu chứng sốt. Cả 2 bệnh nhân được phân luồng, chuyển vào khu vực khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu và thực hiện test nhanh với kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR sau đó cũng dương tính. Hai bệnh nhân đã được chuyển cách ly điều trị và được bộ y tế công bố sáng ngày 10/6 với mã số BN9622, BN9623.

Được biết, hai bệnh nhân đã được cách ly tạm thời ngay sau khi khám sàng lọc. Khi có kết quả test nhanh dương tính, bệnh viện đã khẩn cấp phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh nhân đến điều trị tại khoa Cấp cứu.

HCDC và ban quản lý bệnh viện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân tại khoa cấp cứu.

HCDC và ban quản lý bệnh viện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân tại khoa cấp cứu.

Đồng thời, phun khử khuẩn khu sàng lọc, toàn bộ khoa Cấp cứu và báo cáo cho các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm tại khu vực này. Do bệnh nhân đã được phân luồng ngay từ đầu nên sau khi thực hiện đầy đủ các quy trình khử khuẩn, bệnh viện tiếp tục nhận bệnh nhân cấp cứu vào lúc 13 giờ chiều ngày 9/6.

Lực lượng chức năng triển khai điều tra, truy vết khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân, phong tỏa khu vực bệnh nhân cư trú, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng và tiếp tục điều tra, xác minh nguồn lây.

  • Hà Tĩnh: 2 con của cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhiễm Covid-19
  • Tối 10/6: Thêm 61 ca mắc COVID-19; điều tra dịch tễ 2 ca bệnh tại Tiền Giang
  • Hải Đăng / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tp-hcm-phat-hien-2-vo-chong-duong-tinh-voi-sars-cov-2-qua-kham-sang-loc-161211006182323444.htm