Theo Tổng cục QLTT, trong những ngày qua, ở TP.HCM có hiện tượng mua số lượng nhiều hàng thực phẩm, nhiều nhất là trứng gà, vịt từ siêu thị đưa ra ngoài bán lại. Trước tình hình này, QLTT sẽ xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về giá, lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính, găm hàng, đầu cơ.

Ngày 14/7, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương đã có báo cáo về tình hình cung ứng hàng hóa và giá cả tại một số "điểm nóng" về COVID-19 như TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương...

Theo Tổng cục QLTT, ngày 12/7, sau khi nhiều người dân TP.HCM đến siêu thị, cửa hàng mua nhiều loại thực phẩm tươi sống, nhiều siêu thị quá tải phải phát phiếu hẹn cho người dân đến mua hàng.

Tuy nhiên, sáng nay, ngày 14/7, có rất đông người dân đến để nhận phiếu hẹn mua hàng hoặc để xếp hàng chờ vào siêu thị (đối với siêu thị không phát phiếu hẹn). Trước tình trạng này, Sở Công Thương Thành phố cho phép một số chợ truyền thống đang bị phong tỏa bán lại các hàng rau, củ, quả, thịt.

Cũng theo Tổng cục QLTT, trong những ngày qua, ở TP.HCM có hiện tượng mua số lượng nhiều hàng thực phẩm, nhiều nhất là trứng gà, vịt từ siêu thị đưa ra ngoài bán lại.

Các siêu thị trên địa bàn TPHCM nhộn nhịp người tới mua sắm sau khi có thông tin thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 31.5. Ảnh: Anh Tú.

Các siêu thị trên địa bàn TP.HCM nhộn nhịp người tới mua sắm sau khi có thông tin thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5. Ảnh: Anh Tú.

Trước tình hình này, quản lý thị trường TP.HCM kêu gọi người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; doanh nghiệp không tăng giá hàng hóa vô lý. Lực lượng này sẽ xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về giá, lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính, găm hàng, đầu cơ...

Hiện, TP.HCM đã phối hợp cùng các siêu thị, doanh nghiệp phân phối... mở thêm nhiều điểm bán lưu động với giá bình ổn, đưa hàng về tận các khu dân cư, nhất là vùng bị phong tỏa. Từ 13/7, 34 điểm bán tại hệ thống bưu cục của Viettel Post, khoảng 200 điểm bán lưu động tại bưu cục của Bưu điện Việt Nam (VNPost) và các điểm bán của siêu thị Aeon, MM Mega Market tại một số quận, huyện đã mở để giảm "áp lực".

  • Công bố đường dây nóng phản ánh hành vi tăng giá mùa dịch tại TP.HCM
  • Bách Hoá Xanh nói gì khi bị 'tố' tăng giá để kiếm lời trong lúc dịch bệnh?
  • Cường Ngô / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/tphcm-mua-thuc-pham-trong-sieu-thi-ra-ngoai-ban-dat-thu-loi-bat-chinh-930433.ldo