Một con trăn dài 2m ở Úc bị nghiện ma túy đá nặng, hung dữ và có biểu hiện không bình thường.

Trong lần truy quét phòng thí nghiệm sản xuất ma túy đá ở Úc, cảnh sát đã bắt được một con trăn bị nghiện ma túy đá nặng.

“Nó rất giận giữ, hoảng hốt, bò trườn khắp nơi và muốn tấn công”, ông Ian Mitchell quan sát viên cấp cao của Trung Tâm Chăm Sóc Động Vật Hoang Dã NSW ở Windsor, Úc nói.

python_ice-addicted3
Ảnh: Dylan Robinson

Tại phòng thí nghiệm, con trăn đã hấp thụ hơi và tinh thể ma túy từ không khí. Sau khi bắt lại, người ta đã gửi nó tới chương trình phục hồi hoang dã tại một nhà tù.

Con vật thường được chăm sóc chu đáo bởi một tù nhân tên Minas Kassiotis, một trong số 14 tội phạm bị kết án và phải làm việc trong Trung tâm Chăm sóc Động vật hoang dã.

'Ở đây, chúng tôi chăm sóc tất cả các loài động vật hoang dã của Úc và nó làm tôi tự hào khi biết rằng tôi đang trả nợ cho xã hội bằng cách làm một cái gì đó để duy trì đời sống tự nhiên', anh này nói.

python_ice-addicted1
Ảnh: Dylan Robinson

Ông Ian Mitchwell cho biết: “Thường những con trăn có thể khá linh hoạt, chúng không có độc và chỉ nằm xung quanh. Nhưng con này lại rất hung hăng và có hành vi không bình thường”.

Trả lời về thời gian để con vật đào thải hết chất ma túy ra ngoài, ông Mitchwell cho hay con trăn sẽ mất vài tuần để lọc hết các chất ma túy ra khỏi cơ thể, trong khoảng thời gian đó, nó không thể nằm yên được và sẽ liên tục di chuyển trong chuồng.

Sau 7 tháng điều trị, con vật đã “cai nghiện” thành công và đang chờ đến ngày vụ án xét xử, trước khi tìm được người nhận nuôi có giấy phép.

python_ice-addicted
Ảnh: Dylan Robinson

Năm ngoái, Trung tâm Động vật hoang dã đã xử lý 40 trường hợp liên quan tới rắn. Chúng là vật nuôi của những kẻ buôn bán súng và ma túy. “Một số người còn dùng các loại động vật bò sát để ngăn cản người khác tiếp cận vào khu vực sản xuất và tàng trữ ma túy”, ông Mitchell cho biết thêm.

Trung tâm đón nhận tất cả các loại động vật hoang dã bị bắt giữ hoặc giải cứu bởi các nhà chức trách như chuột túi, ếch, chim và bò sát. Họ cũng giúp phục hồi rắn độc bao gồm cả rắn nâu miền đông và rắn đen bụng đỏ tìm thấy ở sân sau hoặc, trong một số trường hợp, chui qua đường cống vào trong nhà tù.

Thống đốc trại giam Ivan Calder cho biết chương trình động vật hoang dã không chỉ giúp các con vật mà còn cả những tù nhân để họ tái hòa nhập với cộng đồng. 'Chương trình tạo cho họ môi trường ổn định, có thể giúp giảm bớt việc tái sử dụng thuốc. Nó cũng cho phép họ bắt đầu lại dần dần sự tiếp xúc với cộng đồng cũng như củng cố sự quan tâm người khác'.

 

Hoảng hồn phát hiện trăn đá dài hơn 3m trong tủ lạnh

Tuần trước, một người mua sắm ở Komatipoort, Nam Phi đã tìm thấy một con trăn dài hơn 3m nằm 'phơi mình' trong tủ lạnh.

 

Minh Kiên (Theo Dailytelegraph) / Ngaynay.vn