Trận lượt về giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á) có thể sẽ không diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình.

ĐT Việt Nam đã trải qua 2 lượt trận đầu tiên trên hành trình lịch sử tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á). Sau khi làm khách trước Ả Rập Xê Út ở ngày ra quân, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được trở về sân nhà tiếp đón ĐT Úc.

Điểm tựa sân nhà giúp ĐT Việt Nam thi đấu tự tin trước đối thủ rất mạnh, dù để thua 0-1 nhưng màn trình diễn ra "Những chiến binh Sao Vàng" là rất đáng khen ngợi. Dẫu vậy, bên cạnh yếu tố về chuyên môn, chất lượng mặt sân Mỹ Đình lại là một điểm trừ lớn trong mắt NHM và dư luận quốc tế.

Chất lượng mặt sân Mỹ Đình bị chê xấu ở trận Việt Nam vs Úc

Chất lượng mặt sân Mỹ Đình bị chê xấu ở trận Việt Nam vs Úc.

Mới đây, có khả năng những trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ không diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình trong thời gian tới. Theo đó, CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng và Sở VH&TT Hải Phòng về việc xin đăng cai 2 trận đấu của ĐT Việt Nam. 

Cụ thể, CLB Hải Phòng đề xuất ý kiến được đăng cai tổ chức các trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Ả Rập Xê Út (ngày 16/11/2021) và Việt Nam vs Trung Quốc (ngày 1/2/2022) - tức mùng 1 Tết âm lịch trên SVĐ Lạch Tray.

CLB Hải Phòng xin đăng cai trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray (Ảnh: Hải Phòng FC)

CLB Hải Phòng xin đăng cai trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray. Ảnh: Hải Phòng FC.

Theo công văn, CLB Hải Phòng cho rằng việc tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân xấu như sân Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và cầu thủ hai đội bóng. Đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Hiện tại, CLB Hải Phòng đang chờ được sự cho phép của UBND TP Hải Phòng, Sở VH&TT Hải Phòng để làm việc với VFF. Nếu việc này được thông qua, đại diện đội chủ sân Lạch Tray sẽ có văn bản gửi VFF để chính thức xin đăng cai.

  • Cơ hội của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc và Oman
  • Website nổi tiếng thế giới dự đoán ĐT Việt Nam chắc chắn ghi bàn vào lưới Brazil ở World Cup
  • Hải Nam / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/r-the-thao-247/tran-viet-nam-vs-trung-quoc-vao-mung-1-tet-khong-da-tai-my-dinh-a240613.html