Hương vị thơm ngon, đậm đà, có chút lạ miệng của cải cúc xào tôm khô chắc chắn sẽ làm "trôi" cả nồi cơm đầy.

Nguyên liệu:

- 1 bó cải cúc, 2 thìa canh tôm khô, 1 thìa cafe dầu hào, 5 tép tỏi, nửa thìa cafe muối, dầu ăn

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 3

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Nếu là cải cúc có ngọn dài thì nhặt bỏ lá già, sau đó chia phần ngọn và phần thân để riêng. Nếu cải cúc thân ngắn thì giữ nguyên cả cây, chỉ nhặt bỏ gốc và lá già, đem rửa sạch.

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 4

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Tôm khô đem ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 5

Bước 2: Phi thơm tỏi, tôm khô

- Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi và tôm khô vào phi thơm.

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 6

Bước 3: Xào cải cúc

- Sau đó cho phần thân của cây cải cúc vào đảo trước.

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 7

- Khi thân cải cúc mềm, cho phần lá vào.

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 8

- Thêm thìa dầu hào, muối vừa ăn vào đảo đều.

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 9

- Khi cải cúc vừa chín tới, bắc ra ngay. Món này không nên xào lâu làm cải cúc bị nát, nồng mất ngon.

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 10

- Cho cải cúc xào tôm khô ra đĩa, ăn nóng với cơm!

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn còn, đem xào với thứ này được món ngọt ngon, ăn đã miệng - 11

Chúc các bạn thành công!

  • Thịt băm xào cùng thứ này đảm bảo cả nhà đánh bay cả đĩa
  • Gà om nước tương, húng quế đậm đà trôi cơm, vợ nấu nồi đầy cũng hết
  • Lan Anh / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tranh-thu-mua-cai-cuc-van-con-dem-xao-voi-thu-nay-duoc-mon-ngot-ngon-an-da-mieng-d268635.html