Một chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền khoảng 50 tỉ đồng vừa được triệt phá ở TP Hoà Bình.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng ở Hoà Bình

Các đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá khoảng 50 tỉ đồng ở Hoà Bình. Ảnh: Nguyễn Hùng

Lực lượng Công an tỉnh Hoà Bình vừa phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố với số tiền khoảng 50 tỉ đồng.

Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, lực lượng chức năng thấy nổi lên một số đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Đường dây được hình thành bởi các đối tượng cầm đầu tổ chức cờ bạc chuyên nghiệp, móc nối với các đối tượng, nhà cái quản lý các trang web cá độ bóng đá.

Trong đó, nổi lên là đối tượng Giang Trọng Tuấn (tức Tuấn "Duyên" (SN 1990, HKTT tại tổ 19, phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình).

Ngày 5/12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra hành chính đối với các đối tượng gồm Trương Thiên An (tức An "Bi", SN 1993, trú tại tổ 14 phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình), Vũ Đình Thịnh (SN 1983, trú tại tổ 12, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) về hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Căn cứ lời khai của các đối tượng trên và tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh khám xét khẩn cấp và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giang Trọng Tuấn. 

Ngoài các đối tượng trên, cơ quan chức năng còn tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng Nguyễn Việt Đức (tức Đức "Đông", SN 1981, trú tại tổ 12, phường Phương Lâm, TP Hoà Bình).

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, đối tượng này khai nhận được đối tượng Đinh Quốc Trọng (tức Trọng "Trại", SN 1991 ở phường Phương Lâm) cắt trang cá độ bóng đá để thực hiện hành vi đánh bạc.

Đồng thời, qua tài liệu thu thập được cũng như khai thác các đối tượng đã bị bắt giữ, đã thể hiện đối tượng Trọng là người cung cấp 1 trang cá độ cho Tuấn.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, xác định trong thời gian diễn ra World cup năm 2022, số tiền các đối tượng đánh bạc với nhau bằng hình thức cá độ vào khoảng 50 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hoà Bình tiếp tục củng cố tài liệu, hồ sơ và truy bắt các đối tượng liên quan đang bỏ trốn để xử lý theo quy định của pháp luật.