Ngày 13/8, Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn, với số tiền giao dịch mỗi tháng trên 40 tỉ đồng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá online với giao dịch hơn 40 tỉ đồng/tháng

Nhóm đối tượng trong đường dây cá độ bị công an triệu tập, lấy lời khai. Ảnh: T.X

Từ đầu năm 2022, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây đánh bạc trên địa bàn tỉnh quy mô lớn, hoạt động tinh vi, phức tạp.

Sau đó, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt tổ chức triệt phá đường dây trên.

Ngay sau đó, 9 đối tượng liên quan trong đường dây này đã được lực lượng Công an đưa về trụ sở làm việc.

Cầm đầu đường dây là Lê Quốc Hoàng (39 tuổi, phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột). Bước đầu Công an đã làm rõ, đầu năm 2022, Hoàng mua một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng của một đối tượng không rõ lai lịch ở TP.Hồ Chí Minh.

Sau đó, Hoàng về chia nhỏ thành nhiều tài khoản rồi giao cho các đối tượng trong đường dây. Hằng ngày, thông qua trang mạng bong88.com, các đối tượng đã tổ chức cá độ bóng đá với các con bạc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ trên 130 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, mỗi tháng, đường dây này tổ chức cá độ với số tiền giao dịch lên đến trên 40 tỉ đồng.

Vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.