Bộ phận chức năng đã xác định, trợ lý trọng tài K Đức Tuấn đã mắc lỗi khi phất cờ báo hiệu Rafaelson rơi vào thế việt vị. Đáng nói, ở tình huống này, bàn thắng đã được ghi.

Trợ lý trọng tài gây bất lợi cho DNH Nam Định bị treo cờ

Với tính chất là trận cầu 6 điểm nên Ban điều hành giải V.League đã yêu cầu Ban Trọng tài bố trí những trọng tài cứng nhất tham gia bắt trận đấu. Bởi lẽ, trận đấu này quyết định trực tiếp đến tấm vé trụ hạng.

Về cơ bản, trọng tài Ngô Duy Lân và các đồng nghiệp đã kiểm soát tốt trận đấu. Tuy nhiên, biến cố đã diễn ra và nó làm phá hỏng trận đấu. Tình huống phút thứ 75, khi Quảng Nam đang dẫn 1-0, Rafaelson có pha đối mặt và dứt điểm chính xác tung lưới thủ môn Văn Cường cân bằng tỷ số 1-1.

Tuy nhiên, trợ lý K Đức Tuấn đã căng cờ báo tiền đạo DNH Nam Định đã rơi vào thế việt vị. Các cầu thủ DNH Nam Định phản ứng dữ dội vì cho rằng tình huống đó không việt vị nhưng không thay đổi được quyết định của tổ trọng tài.

Chung cuộc, DNH Nam Định thua với tỷ số 0-2 và bị đẩy vào cuộc đua trụ hạng. Sau trận đấu, chính ông K Đức Tuấn đã thừa nhận mình mắc sai lầm do tầm nhìn bị hạn chế bởi trời mưa. Dù vậy thì vị trợ lý này sẽ không được mời tham gia làm nhiệm vụ từ nay cho đến hết giải. Do liên quan đến quyết định từ chối bàn thắng của DNH Nam Định nên vòng đấu tới, trọng tài Ngô Duy Lân nhiều khả năng cũng tạm nghỉ.