Lợi dụng lúc nữ thư ký tòa không có mặt trong phòng làm việc, Trung đã lẻn vào mở hộc tủ lấy trộm 5 phong bì màu đỏ.

Đối tượng là Nguyễn Anh Trung (28 tuổi, ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 8h30 ngày 28/5, Trung đến Tòa án nhân dân huyện Cái Bè để gặp chị Trần Thị Kim Luông (38 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) là thư ký của Tòa án nhân dân huyện Cái Bè để nhận bản án xử phạt 1 năm 6 tháng tù về tội "trộm cắp tài sản" nhưng chưa chấp hành.

Trung bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: TTTT

Trung bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: TTTT

Tại đây, lợi dụng lúc chị Luông không có trong phòng làm việc, Trung đã lẻn vào phòng của chị Luông rồi kéo hộc tủ bàn làm việc lấy trộm 5 phong bì màu đỏ bên trong có 410.000 đồng và 2 tờ đôla Mỹ mệnh giá 1 USD và 2 USD.

Khi Trung cầm số tài sản trên tay chuẩn bị đi ra khỏi phòng thì bị anh Lê Xuân Hòa (38 tuổi, ngụ xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) là cán bộ của Công an tỉnh Bình Phước đến Tòa án nhân dân huyện Cái Bè để liên hệ công tác đã phát hiện nên giữ lại và trình báo công an.

Bước đầu Trung khai nhận đã trộm tiền của chị Luông khoảng 480.000 đồng.

Được biết, Trung có 2 tiền án về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Ngày 20/4, Trung tiếp tục bị tòa tuyên 18 tháng tù về tội trộm cắp.

  • Hà Nội: Bắt 'siêu trộm' lấy xe SH trong 10 giây, lộ tẩy cả kho xe trộm cắp
  • Đang bị truy nã, người đàn ông vẫn đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản
  • Thùy Dung / Đất Việt

    Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/trom-tien-trong-phong-thu-ky-toa-khi-den-nhan-ban-an-3433524/