Một việc tưởng như đùa đã thành sự thật khi trọng tài Nguyễn Trọng Thư được phân công xong, nhưng bị cho nghỉ cầm còi trận Quảng Nam - Cần Thơ.

Trả lời Zing.vn, trọng tài Nguyễn Trọng Thư nói: “Họ không mời thì tôi không làm. Đó là cuộc sống, chuyện bình thường, tôi nghĩ không có gì.

Một phía bảo vệ còn một phía phản đối nên họ sợ ảnh hưởng uy tín giải đấu, và không để tôi làm là bình thường. Tôi sống vì cái chung. Tôi nghỉ mà giúp giải đấu tốt lên thì cũng được. Nghỉ mà để họ tự tin làm thì nghỉ. Bởi tôi đâu là gì đối với họ. Nếu như họ không bảo vệ được anh em, sợ dư luận thì làm thế thôi…”.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư được phân công cầm còi trận Quảng Nam - Cần Thơ diễn ra vào 17h hôm 17/3. Tuy nhiên, “tiểu ban 4 người” gồm Phó chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng và Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc đề xuất tạm không sử dụng trọng tài Thư khi dư luận đang phản ứng.

Trọng tài Thư: 'Nếu nghỉ giúp V.League tốt lên thì tôi chấp nhận'
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư khiến dư luận phản ứng sau sự cố ở trận TP.HCM vs Long An hôm 19/2.

Nhưng góp ý từ VPF đã không được thông qua khi Ban trọng tài vẫn phân công trọng tài Thư, và Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký duyệt. Thông tin trọng tài Thư làm nhiệm vụ được “tuồn” ra ngoài, nên Ban trọng tài và VFF buộc phải điều chỉnh bằng cách không cho trọng tài Thư cầm còi trận Quảng Nam - Cần Thơ.

Ý kiến về quyết định cho trọng tài Thư nghỉ làm nhiệm vụ trận Quảng Nam - Cần Thơ, HLV Lê Thụy Hải nhận định cách ứng xử từ Ban trọng tài và VFF có thể dẫn đến việc mất niềm tin từ giới trọng tài. Vì trọng tài Thư bị cho nghỉ cần rõ lý do như thế nào.

“Không bị gì, không sai phạm nhưng cho người ta nghỉ thì các trọng tài khác sẽ lo lắng. Họ sẽ thiếu niềm tin với ban phân công. Mọi chuyện cần rõ ràng nhưng giải pháp đó không làm cho người ta thấy để ủng hộ và trong sáng”, HLV Lê Thụy Hải bày tỏ quan điểm cá nhân.

Quan điểm của cựu HLV Bình Dương là không nên can thiệp sâu vào vấn đề trọng tài. Mọi thứ cần làm được công bố minh bạch, thấu tình đạt lý, và cho dư luận thấy được nguyên nhân sau mỗi quyết định về chuyện trọng tài.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Trọng tài Thư: 'Nếu nghỉ giúp V.League tốt lên thì tôi chấp nhận' tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dũng Nguyễn / News.zing.vn