Một chiếc trực thăng của Đài Loan gặp nạn khi tham gia tập trận chống đổ bộ quân sự từ đại lục khiến 2 thành viên phi hành đoàn tử vong.

Theo AFP, lực lượng vũ trang của Đài Loan thông báo chiếc trực thăng Bell OH-58D rơi trên đường trở về căn cứ không quân Tân Trúc từ một cuộc diễn tập ngày 16/7.

Cơ trưởng và cơ phó trên chiếc trực thăng đã thiệt mạng dù được chuyển ngay đến bệnh viện địa phương.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và nhận định đây là mất mát lớn đối với lực lượng vũ trang của hòn đảo. Bà đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng hỗ trợ gia đình hai quân nhân vừa thiệt mạng.

Khói đen bốc lên cao từ điểm rơi trực thăng quân sự Đài Loan chiều 16/7. Ảnh: Facebook.

Khói đen bốc lên cao từ điểm rơi trực thăng quân sự Đài Loan chiều 16/7. Ảnh: Facebook.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30, trong khuôn khổ cuộc tập trận Hán Quang, theo Anadolu. Trong khi đó, South China Morning Post cho biết đây đã là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến dòng trực thăng OH-58D do Mỹ sản xuất trong vòng 2 năm qua, đồng thời là vụ tai nạn đầu tiên có tổn thất về người.

Đài Loan tổ chức tập trận bắn đạn thật trong 5 ngày. Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng đẩy lùi một cuộc đổ bộ quân sự từ đại lục. Cuộc diễn tập diễn ra đồng loạt tại nhiều nơi trên khắp hòn đảo,

Tâm điểm diễn tập là cuộc mô phỏng liên binh chủng hải - lục - không quân đẩy lùi chiến dịch đổ bộ của đối phương trên bãi biển thành phố Đài Trung. Hoạt động này huy động đến 8.000 quân nhân Đài Loan.

  • Cách ly Covid-19, tổng thống Brazil lại 'gặp họa đà điểu'
  • Quan chức Trung Quốc tử vong sau hơn 30 ngày liên tiếp làm công tác phòng chống lũ lụt
  • PV / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/truc-thang-dai-loan-roi-trong-tap-tran-chong-do-bo-2-phi-cong-tu-nan-post1107750.html