Trực thăng tấn công được quân đội Nga tích cực sử dụng để đẩy lùi các nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm tiến công vào các hướng quan trọng.

Ngày 6/6, trang SF công bố video trực thăng Nga tấn công chính xác khí tài của Ukraine. Trang này đưa tin, video được ghi lại khi lực lượng Ukraine nỗ lực tiến vào khu vực Vremevsky.

Vài ngày trở lại đây, lực lượng Ukraine tăng cường triển khai tấn công tại nhiều khu vực nhưng gặp phải sự đáp trả quyết liệt của quân đội Nga.

Phương tiện của lực lượng Ukraine bị trực thăng Nga tấn công.

Cũng trong ngày 6/6, trang AVP thông tin, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận trong báo cáo hàng ngày rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cố gắng tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn theo hướng Nam Donetsk. Theo Bộ Quốc phòng Nga, đợt tấn công này của Ukraine có sự tham gia của 6 tiểu đoàn xe cơ giới và 2 xe tăng.

Nhờ những nỗ lực của quân đội Nga, cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị đẩy lùi ở hầu hết các khu vực. Được biết, giao tranh ác liệt vẫn đang tiếp tục ở khu vực làng Novodonetskoye.

Với trợ giúp từ các hành động tích cực của các đơn vị thuộc Nhóm Vostok, hỗ trợ trên không và hỏa lực của pháo binh tại khu Neskuchnoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và Novodarovka của vùng Zaporizhia, lực lượng Ukraine đã phải chịu những tổn thất đáng kể. Trong ngày, có tới 300 binh sĩ Ukraine, 16 xe tăng, 26 xe chiến đấu bọc thép và 14 phương tiện bị phá hủy.

Thế giới - Trực thăng Nga tấn công dữ dội, đẩy lùi lực lượng Ukraine (Hình 2).

Giao tranh đang diễn ra ác liệt ở khu vực vùng biên giới Nga, Belgorod.

Để xác nhận những dữ liệu này, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh trực thăng phá hủy các phương tiện bọc thép do Mỹ sản xuất. Đoạn video cho thấy, một đoàn xe gồm: Xe bọc thép hạng nặng MaxxPro, xe đa dụng HMMWV và xe bọc thép chở quân M113.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Konashenkov đã thông tin về một sự cố mới liên quan đến nỗ lực xâm nhập của một nhóm trinh sát và phá hoại lực lượng Ukraine vào khu vực biên giới Belgorod.

"Hôm qua (4/6), các đơn vị của Lực lượng Vũ trang và Dịch vụ biên giới thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã ngăn chặn nỗ lực của 2 nhóm khủng bố Ukraine nhằm xâm nhập lãnh thổ của vùng Belgorod, gần khu Novaya Tavolzhanka. Khoảng 13 (giờ địa phương), dưới sự yểm trở của pháo binh, những kẻ khủng bố đã cố gắng chiếm sông  Seversky Donets và đổ bộ vào ngoại ô của Novaya Tavolzhanka, vùng Belgorod. Tuy nhiên, hỏa lực pháo binh của các đơn vị bảo vệ biên giới thuộc Quân khu phía Tây đã đẩy lùi nỗ lực tiến vào của đối phương", theo báo cáo ngày 5/6 của Bộ Quốc phòng Nga.