Sáng ngày 17/5, trên mạng xã hội có thông tin cho rằng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất phát hiện 2 ca dương tính khiến cho nhiều người dân gần đó hoang mang lo lắng.

BSCK II Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho hay, người dân không nên hoang mang, lo lắng trước những thông tin trên mạng xã hội. Hai ca dương tính ở bệnh viện đều là trường hợp F1, được cách ly tập trung trước đó, khi bệnh viện tiếp nhận cũng được cách ly nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó vào ngày 15/5, bệnh viện tiếp nhận 2 ca F1 từ khu cách ly tập trung về điều trị tại bệnh viện. Trước khi đón về điều trị, cả hai bệnh nhân và nhân viên y tế đều có sự chuẩn bị trước về phương tiện, trang phục bảo hộ, bệnh nhân được đưa thẳng lên khu cách ly của bệnh viện.

Quá trình đưa về viện, bệnh nhân không tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, không tiếp xúc với người bệnh và có kết quả xét nghiệp lần 1 âm tính.

Ngày 16/5, hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả cả hai bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm này, hai bệnh nhân đã được chuyển đi ngay trong đêm đến Bệnh viện Bắc Thăng Long để cách ly, điều trị.

2 trường hợp dương tính tại BV Đa khoa Thạch Thất đã được chuyển ến Bệnh viện Bắc Thăng Long để cách ly, điều trị.

2 trường hợp dương tính tại BV Đa khoa Thạch Thất đã được chuyển ến Bệnh viện Bắc Thăng Long để cách ly, điều trị.

Sau khi hai bệnh nhân dương tính được chuyển đi, bệnh viện đã tiến hành công tác khử khuẩn toàn bộ khu vực từ ngoài cổng vào trong khuôn viên bệnh viện, khu vực cách ly. Đồng thời, làm xét nghiệm toàn bộ cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm cùng các đối tượng có liên quan.

"Tối 16/5, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm 38 trường hợp, trong đó có 11 nhân viên y tế và 25 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khoa Truyền nhiễm, 2 bệnh nhân khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc.

Trong số 11 nhân viên có 7 nhân viên y tế có tiếp xúc với F0, kết quả cả 38 mẫu xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Sơn Tây, đến 5h22 phút sáng nay đã báo kết quả 38 mẫu âm tính", bác sĩ Kiên thông tin.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, bệnh viện đề nghị nhân dân tuyệt đối: Không vào thăm người bệnh; Đeo khẩu trang; Khai báo y tế trung thực; Kiểm soát thân nhiệt bằng máy đo tự động; Phun khử khuẩn toàn thân trước khi vào viện

  • Điện Biên: Khẩn cấp tìm kiếm người liên quan đến 2 mẹ con cô giáo nhiễm Covid-19
  • Thêm hàng chục ca mắc Covid-19, Bộ Y tế và Bắc Ninh họp trong đêm
  • Ngọc Minh / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/truoc-thong-tin-bv-thach-that-co-2-truong-hop-duong-tinh-giam-doc-benh-vien-noi-gi-161211705093434248.htm