Ngày 30/9, theo danh sách các đơn vị chậm nộp BHXH mà BHXH Quảng Bình công bố, Trường Đại học Quảng Bình đứng trong top 10 những đơn vị nợ tiền BHXH người lao động.

Cụ thể, tính đến tháng 6/2023, Trường Đại học Quảng Bình nợ BHXH của 232 cán bộ, nhân viên, với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Trong tháng 7/2023, Trường Đại học Quảng Bình chỉ mới nộp bổ sung được hơn 385 triệu đồng.

Trường Đại học Quảng Bình hiện có 161 giảng viên, trong đó có 54 tiến sĩ, 135 thạc sĩ, 2 phó giáo sư, 3 giảng viên cao cấp, 67 giảng viên chính, bao gồm cả đội ngũ cán bộ quản lý, hành chính. Ngoài ra, Trường này đang có 12 nghiên cứu sinh, gồm 7 nghiên cứu sinh ở nước ngoài và 5 nghiên cứu sinh ở trong nước.

Giáo dục - Trường Đại học Quảng Bình nợ bảo hiểm xã hội của 232 cán bộ, nhân viên

Trường Đại học Quảng Bình.

Tuy nhiên, những năm gần đây, Trường Đại học Quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh khiến nhiều khoa, phòng gần như giải thể vì không có sinh viên đăng ký học.

Cũng liên quan đến trường Đại học Quảng Bình, mới đây, Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Vượng - Hiệu trưởng và kỷ luật cảnh cáo bà Mai Thị Huyền Nga – kế toán trưởng của Trường Đại học Quảng Bình, vì có nhiều khuyết điểm, vi phạm khi sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước có nội dung không đúng quy định.

Đồng thời đề nghị đơn vị nơi ông Hiệu trưởng tiền nhiệm chuyển đến kỷ luật theo nội dung mà UBKT Tỉnh uỷ Quảng Bình kết luận.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Quảng Bình kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm và kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đồng thời, chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với một số tổ chức và cá nhân có liên quan.

Ngô Thị Huyền / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/truong-dai-hoc-quang-binh-no-bao-hiem-xa-hoi-cua-232-can-bo-nhan-vien-a628989.html