Tức giận do chị T. không chịu rút đơn ly hôn, Hùng đã dùng dao đâm người vợ tử vong.

Ngày 11/12, thông tin VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, xã phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người.

An ninh - Hình sự - Truy tố người chồng đâm chết vợ vì níu kéo tình cảm không thành

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an.

Theo cáo trạng, Hùng và chị Nguyễn Thị Bích T. (SN 1974, trú tại tổ dân phố 3, phường Thiện An) kết hôn với nhau từ năm 2000 và đã có với nhau 3 người con. Mặc dù đã được 3 mặt con nhưng Hùng thường xuyên uống rượu say rồi về nhà chửi bới, đánh đập nên chị T. đã làm đơn gửi đến TAND thị xã Buôn Hồ để ly hôn.

Sáng 11/9, Hùng và chị T. được TAND thị xã Buôn Hồ triệu tập đến trụ sở tòa án để tiến hành hòa giải theo thủ tục. Do nghi ngờ chị T. cặp bồ với người đàn ông khác nên trước khi đến tòa, Hùng mua 1 con dao Thái lan cất giấu trong người. Tại tòa, chị T. yêu cầu được ly hôn nhưng Hùng không đồng ý.

Đến khoảng 10h, buổi hòa giải kết thúc với kết quả không thành, Hùng và chị T. đi ra khu vực tiền sảnh của Tòa án tiếp tục nói chuyện. Tại đây Hùng nói vợ rút đơn xin ly hôn nhưng chị T. không đồng ý. Tức giận, Hùng lấy con dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người chị T. khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Khi sự việc xảy ra, một người dân có mặt tại hiện trường đã lao vào khống chế, tước con dao trên tay Hùng. Sau đó chị T. được đưa vào bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu nhưng đã tử vong.

Riêng đối tượng Hùng cũng đã bị công an bắt ngay sau đó.

Mai Cường / nguoiduatin.vn