Một trang trại ở Hà Lan trở thành điểm đến an toàn cho những chú heo may mắn thoát khỏi lò mổ. Nơi đây, chúng có một cuộc sống đúng nghĩa đến cuối đời: ăn, ngủ, nghỉ và được yêu thương hết mực.

Trong vòng 22 năm qua, “Miền đất hứa cho loài heo”, một trang trại “độc nhất vô nhị” ở Amstelveen, Hà Lan, đã trở thành điểm đến của hàng trăm chú heo đáng lẽ bị đem đi làm thịt ở các lò mổ và bán ngoài chợ. Ở đây, ngoài việc tận hưởng cảm giác yên bình và thoải mái, chúng còn được mát-xa hàng tuần. 

Nơi đây có nhiều bãi bùn lầy cho đàn heo chơi đùa, cỏ khô trong chuồng, những buổi giao lưu thân mật với con người, ngoài ra còn có một khu vực đặc biệt không bị làm phiền dành cho những thành viên bị bệnh mất trí hay gặp phải vấn đề nghiêm trọng về khớp.

Promised-Land-of-Pigs
Ảnh: Promised Land of Pigs/Facebook

Hầu hết những chú heo ở đây đều đã quen với khách tham quan. Ngay khi được phép tham gia, chúng sẽ đến chà vào những người khách thể hiện mong muốn được vuốt ve. Ngay sau đó chúng sẽ nằm xuống rồi “tận hưởng” những giây phút thoải mái. Đó là một trải nghiệm siêu thực đối với những người chưa bao giờ mơ đến việc tiếp xúc với đàn heo.

Promised-Land-of-Pigs4
Ảnh: Promised Land of Pigs/Facebook

Beloofde Varlensland là một tổ chức phi lợi nhuận thành lập bởi Dafne Westerhof, nhà hoạt động luôn đấu tranh ủng hộ việc đối xử nhân đạo với động vật nuôi. Trong suốt hơn 2 thập kỷ, bà đã cứu mạng hàng trăm chú heo, bằng cách chuộc trực tiếp từ những lò mổ hay nhận lại từ những người phối giống. Dù lí do gì đi nữa, bà luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi đón thêm những thành viên mới vào “Gia đình may mắn” (Familie Bofkont) và trả lại cho chúng một cuộc đời đúng nghĩa.

Promised-Land-of-Pigs2
Ảnh: Promised Land of Pigs/Facebook

Mặc dù có một đội tình nguyện viên luôn trợ giúp công việc và rất may mắn khi được những người yêu động vật quyên góp ủng hộ để duy trì nông trại, bà Dafne Westerhof vẫn coi việc chăm sóc cho những chú heo là việc chính. Bà dành hầu hết thời gian chuẩn bị thức ăn, dọn sạch chuồng trại và chăm lo sức khỏe cho đàn heo để đảm bảo chúng đều khỏe mạnh. Khi không có mặt ở trang trại, rất có thể bà Dafne sẽ xuất hiện tại “xe cứu thương cho heo”, chiếc xe buýt cũ cải tiến thành phòng khám di động chuyên dùng để kiểm tra, khám bệnh và triệt sản cho những chú heo trong vùng.

Rất nhiều người thắc mắc tại sao bà Dafne lại có nhiều năng lượng để làm việc từ ngày này qua ngày khác như vậy. “Những người bạn này (những con vật) tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Khả năng tự phục hồi của chúng là vô hạn”, bà nói.

Promised-Land-of-Pigs6
Ảnh: Promised Land of Pigs/Facebook

Hàng tuần, nông trại thường tổ chức những buổi hội thảo giáo dục, nơi người yêu động vật có thể học hỏi thêm về loài heo và hoàn cảnh khó khăn của chúng khi sự sống nằm trong tay của ngành công nghiệp thịt kém ổn định. Họ cũng có thể tiếp xúc với các con vật bằng cách ôm, mát-xa cho chúng trên chiếc giường rơm dày dặn và thoải mái.

Promised-Land-of-Pigs (1)
Ảnh: Promised Land of Pigs/Facebook

 

Bạn đang đọc bài viết Từ lò mổ đến thiên đường mát-xa: Cuộc 'đổi đời' ngoạn mục của heo con tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Kiên (Theo odditycentral.com) / Ngaynay.vn