Đó là trường hợp của Ashton Powell (14 tuổi), sống tại Ayr (Úc). Cô bé đã nghĩ vết bầm tím trên đầu gối là dấu hiệu nhỏ không đáng lo ngại cho tới khi được chẩn đoán ung thư.

Chúng ta thường cho rằng bầm tím là do tụ máu và không nguy hiểm, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, đây có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư máu.

Ashton Powell đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh giác mọi người. Ban đầu trên chân cô bé xuất hiện một vết bầm tím, tuy nhiên, không có hiểu hiện gì khác lạ ngoài việc vết bầm ngày càng lan rộng và lâu khỏi.

vet tim
Ảnh minh họa

'Tôi đã có suy nghĩ rằng có thể mình bị ung thư, tôi đã nói với mẹ điều đó, mặc dù tôi không mong muốn điều này xảy ra chút nào'. - Ashton Powell chia sẻ. Sau cùng mẹ Ashton Powell  đã đưa cô bé đi xét nghiệm máu.

Sau cuộc kiểm tra, bác sĩ kết luận cô bé mắc bệnh bạch cầu (ung thư máu). 'Bố mẹ đã khóc rất nhiều sau khi biết tôi mắc bệnh, tôi gần như bị sốc và không nói được gì'. - Ashton viết.

Vết bầm tím là một dấu hiệu bình thường ở vùng chân, tay, nhưng đây cũng là dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Vậy nên bạn không được thờ ơ nếu như vết bầm tồn tại quá lâu. Ashton cũng đưa ra lời khuyên, bên cạnh đó là cảm giác mệt mỏi, đổ mồ hôi nhiều ban đêm, nha nhợt nhạt, thở gấp, dễ sốt và nhiễm trùng...

Gia đình đã quyết định đưa Ashton đến Brisbane để điều trị trong 1 năm. May mắn sau đó đã mỉm cười khi bệnh tình có dấu hiệu tích cực. Đến thời điểm hiện tại là hơn 2 năm. Ashton đã hoàn toàn bình phục và chia sẻ lại câu chuyện của mình.

 

Hãy trả lời những câu hỏi này để biết bạn có nghiện sex hay không

Theo các chuyên gia, xem phim khiêu dâm thường xuyên cũng là một dấu hiệu của chứng nghiện tình dục. Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây để xem tình trạng sinh lý của cơ thể.

 

Thực hư tỏi mọc mầm gây hại sức khỏe?

Tỏi là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp, rất nhiều người có thói quen vứt tỏi đi khi thấy dấu hiệu mọc mầm.

 

KỲ BÍ: 'Lời nguyền của Thượng đế' khiến cả gia đình có bàn tay kỳ lạ

Một gia đình sống tại Ấn Độ với hơn 140 thành viên đều có bàn tay kỳ lạ với 2 ngón dính liền và co quắp. Họ tin đây là lời nguyền của Thượng đế.

Tường Vy (Theo Seventeen.com) / Ngaynay.vn