Thiếu quân nghiêm trọng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuyển nữ Việt Nam còn phải đối mặt với vấn đề dinh dưỡng khi các bữa ăn do nước chủ nhà cung cấp không phù hợp.

Tuyển Việt Nam tới Ấn Độ với 10 thành viên, trong đó có 6 cầu thủ. Bốn ngày trước trận ra quân tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn gặp khó khăn khi các bữa ăn không hợp khẩu vị.

Tuyển Việt Nam được bố trí ở tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune, cách sân bay Mumbai gần 3 tiếng di chuyển. Cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam lại gặp khó khăn về dinh dưỡng.

Nhóm ở lại Tây Ban Nha vẫn duy trì tập luyện giữ sức khoẻ và chờ đủ điều kiện sang Ấn Độ hội quân. Ảnh: VFF.

Nhóm ở lại Tây Ban Nha vẫn duy trì tập luyện giữ sức khoẻ và chờ đủ điều kiện sang Ấn Độ hội quân. Ảnh: VFF.

Khách sạn cung cấp các bữa ăn theo từng khay, với đầy đủ các món cơm, rau, cá thịt. Tuy nhiên, do khác biệt về văn hóa, cách thức chế biến, nên số đồ ăn này không hợp khẩu vị với các thành viên tuyển nữ Việt Nam. Ngay khi nảy sinh vấn đề, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã khắc phục bằng cách sử dụng đồ ăn khô đem theo và tìm cách bổ sung nguồn thực phẩm tại chỗ, cũng như phản ánh với những người có trách nhiệm.

Sáng 17/1, vấn đề khẩu vị đã được khắc phục một phần. Bữa ăn của tuyển nữ Việt Nam đã được cải thiện, đáp ứng phần nào về nhu cầu dinh dưỡng. Trong những ngày tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục theo sát vấn đề dinh dưỡng và có những điều chỉnh hợp lý.

Về vấn đề lực lượng tại Tây Ban Nha, các thành viên đang có sức khỏe ổn định. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết sẽ tiếp tục chờ kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo với hy vọng sẽ kịp chuyến bay vào ngày 19/1, để hội quân tại Ấn Độ.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết lãnh đạo VFF vẫn liên tục nắm bắt tình hình của đội tuyển nữ và có chỉ đạo kịp thời để có những giải pháp cụ thể. VFF cũng được AFC hỗ trợ tích cực để có chính sách đặc biệt cho đội tuyển nữ Việt Nam.

  • Xác định đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở vòng chung kết Asian Cup Nữ 2022
  • 9 tuyển thủ nữ Việt Nam mắc Covid-19
  • Đỗ Hải / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/tuyen-nu-viet-nam-gap-them-kho-khan-o-an-do-post1290221.html