Vài giờ sau khi tuyển Malaysia có mặt tại Hà Nội, HLV Park Hang-seo quyết định cấm báo chí tác nghiệp, đóng cửa buổi tập kế tiếp của tuyển Việt Nam hôm 8/10.

Thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận tuyển Việt Nam sẽ tập buổi kế tiếp vào lúc 17h ngày 8/10. Đây là lần đầu tiên từ đầu đợt tập trung, tuyển Việt Nam đóng cửa hoàn toàn buổi tập, không cho truyền thông tác nghiệp. VFF cũng không cung cấp địa điểm tập luyện của đội.

HLV Park Hang-seo và người đồng cấp bên phía Malaysia đều rất thận trọng trong việc bảo mật thông tin. Ảnh: Minh Chiến.

HLV Park Hang-seo và người đồng cấp bên phía Malaysia đều rất thận trọng trong việc bảo mật thông tin. Ảnh: Minh Chiến.

Thông báo của VFF được gửi đi chỉ ít giờ sau khi đội khách Malaysia đặt chân tới Hà Nội. Tối 7/10, tuyển Malaysia và Việt Nam đã chạm mặt nhau trên sân tập Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam khi chủ nhà tập lúc 16h30 còn Malaysia tập lúc 18h.

Gần 18h, xe chở đội tuyển Malaysia tới sân tập. Nhận thấy điều đó, HLV Park lập tức ngừng buổi tập dù tuyển Việt Nam vẫn còn khoảng 30 phút theo kế hoạch. Về phần mình, tuyển Malaysia cũng chờ đội Việt Nam về hết mới tiến hành tập luyện.

Sự thận trọng của đôi bên là điều dễ hiểu khi trận cầu ngày 10/10 tới có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với cả tuyển Việt Nam và Malaysia. Đội thua coi như không còn cơ hội theo đuổi tấm vé vào vòng loại thứ ba.

Nguồn tin của Zing.vn xác nhận phóng viên Malaysia sẽ bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ ngày mai. Ông Park từ chối báo giới tác nghiệp có lẽ để hạn chế lộ thông tin ra phía đối thủ. Trước đó, tuyển Thái Lan cũng làm tương tự khi đội Việt Nam sang Bangkok hồi tháng 9.

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia ngồi xem tuyển Việt Nam tập chiều 7/10. Ảnh: Thế Anh.

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia ngồi xem tuyển Việt Nam tập chiều 7/10. Ảnh: Thế Anh.

Ngày 8/10 cũng là thời điểm Đoàn Văn Hậu về nước. Đây là lúc ông Park có trong tay 100 % lực lượng. Những chuẩn bị chiến thuật trong ngày 8 và 9/10 có ý nghĩa quyết định trận đấu của cả hai bên. Phía Malaysia cũng chỉ cho báo chí tác nghiệp lần lượt 10 phút ngày 7/10 và 15 phút ngày 8/10.

Ngày 9/10, tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ lần lượt có những buổi tập khớp sân ở Mỹ Đình. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10/10. Malaysia hiện đứng thứ ba với 3 điểm, Việt Nam xếp sau với 1 điểm nhưng đấu ít hơn một trận ở bảng G Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.