Đô la Mỹ đã quay đầu tăng vọt sáng nay trong khi Euro giảm giá.

Đồng USD trên thị trường thế giới tăng vọt trở lại trong bối cảnh chứng khoán thế giới bị bán tháo và đồng bảng Anh giảm khá nhanh.

Đồng bạc xanh tăng nhanh ngay trước thềm sự kiện Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có phiên điều trần trước quốc hội Mỹ. Trong khi đó, nhiều thành viên ủy ban Fed cũng dự kiến sẽ có bài phát biểu sau đó.

Vào lúc 6 giờ sáng (VN) chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,65% ở mức 93,560.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tỷ giá EUR / USD giảm 0,03% ở mức 1,1766, GBP / USD tăng 0,04% ở mức 1.2820, trong khi USD / JPY giảm 0,2% ở mức 104,34.

Đối với sự quan tâm dành cho phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, mọi người sẽ chú ý đến bình luận về chính sách tài khóa của ông sắp tới. Chính sách đã nêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là giữ lãi suất ở mức gần 0 trong một thời gian dài vẫn là lực cản đối với đồng Đô la, nhưng thị trường sẽ chú ý đến các bình luận từ các thành viên ủy ban trong tuần này để có thêm các manh mối về cách tiếp cận mới đối với lạm phát.

Mối quan tâm cũng trong tuần này là liệu FTSE Russell, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các chỉ số thị trường chứng khoán, có đưa Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới vào thứ Năm hay không, một động thái có thể sẽ kích hoạt nhiều dòng vốn hơn vào nước này và hỗ trợ đồng Nhân dân tệ.

  • Vị trí tâm điểm tạo tiềm năng sinh lời cho River Park 1
  • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/9/2020: USD tăng nhẹ
  • T.M (T/h) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-22-9-2020-usd-tang-vot-378321.html