Mở đầu tuần giao dịch, USD tăng trong bối cảnh kinh tế Mỹ cần thêm các biện pháp hỗ trợ mới để xoa dịu tác động tiêu cực từ COVID-19.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, sáng nay đang ở mức 93,205.

Sự kiện quan trọng có sức ảnh hưởng đến các thị trường tuần này trong đó có thị trường ngoại tệ là hội nghị thường niên Jackson Holes, mọi sự chú ý sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu đánh giá chính sách tiền tệ. Với biện pháp kích thích chưa từng có và lãi suất gần bằng 0, các nhà đầu tư cũng như các nhà hoạch định chính sách sẽ rất muốn nghe về tổng quan của Fed và con đường sắp tới có thể là gì. Fed đã nói rõ rằng họ có nhiều đòn bẩy để kéo và sẽ không ngần ngại làm như vậy để duy trì sự ổn định tài chính.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Một số chuyên gia thị trường lo lắng rằng sự phục hồi của Mỹ đang bị đình trệ có thể làm chậm đà tăng của thị trường. Các nhà đầu tư hy vọng vào một gói giải cứu Covid-19 khác từ Quốc hội để giúp duy trì sự phục hồi kinh tế, nhưng các cuộc đàm phán giữa các đảng Cộng hòa và Dân chủ đã rơi vào bế tắc trong những tuần gần đây.

Trong tuần, các nhà đầu tư hướng tới dữ liệu được công bố như như GDP quý II được cập nhật của Mỹ, chỉ số niềm tin người tiêu dùng, doanh số bán nhà mới, đơn đặt hàng lâu bền, đơn xin thất nghiệp và doanh số bán nhà đang chờ xử lý…

Mở đầu tuần giao dịch, cả đồng bảng Anh và euro đều tăng nhẹ. Tỷ giá GBP/USD sáng ngày 24/8 đang ở mức 1,3100. Tỷ giá EUR/USD thì hiện đang là 1,1804.

Tỷ giá USD/JPY đang ở mức 105,84.

  • WHO mong Covid-19 sẽ không kéo dài như dịch cúm Tây Ban Nha 1918
  • TT Trump thông báo đột phá lịch sử trong điều trị Covid-19 ở Mỹ
  • PV / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-24-08-2020-usd-du-bao-tang-trong-tuan-375255.html