Đô la Mỹ tiếp tục thêm một phiên giao dịch tăng giá khi chỉ số đô la Mỹ leo lên mức cao nhất của tám tuần. Trong khi đó, cả euro và bảng Anh đều không mấy tích cực.

Đồng đô la đã tăng giá trong phiên châu Âu vào đầu ngày thứ Tư, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ, bình luận từ một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang và lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai ở châu Âu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đầu ngày, chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,44% ở mức 94,430, leo lên mức cao nhất trong tám tuần.

Còn tỷ giá EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,1654, giảm xuống mức thấp nhất trong tám tuần, GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,2713, trong khi USD/JPY ít thay đổi, ở mức 105,34.

Hỗ trợ đồng bạc xanh là dữ liệu mới công bố của Mỹ cho thấy doanh số bán nhà hiện có đã tăng lên 6 triệu vào tháng 8, mức cao nhất trong gần 14 năm. Điều này khiến dữ liệu tâm lý PMI của tháng 9, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, được chú ý.

Bên canh đó, USD tăng cũng nhờ vào tác động của bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Chicago Charles Evans, sau khi bày tỏ giọng điệu cứng rắn và nói rằng việc nới lỏng định lượng hơn nữa có thể không cung cấp thêm hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ. Ông cũng gợi ý rằng Fed có thể tăng lãi suất trước khi lạm phát bắt đầu ở mức trung bình 2%.

Yếu tố thứ ba giúp đồng đô la, gây bất lợi cho đồng euro và đồng bảng Anh, là những lo lắng về việc gia tăng các ca nhiễm SARS-CoV-2 ở các nước như Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Hôm thứ Ba, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các biện pháp hạn chế trong sáu tháng có thể giúp kiềm chế sự gia tăng số ca nhiễm bệnh.

  • Bitexco biến đất nông nghiệp, bãi tha ma thành 'Kỷ nguyên mới' phố phường Hà Nội
  • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9/2020: USD tiếp tục đà tăng cao
  • T.M (T/h) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-24-9-2020-usd-tang-len-muc-cao-nhat-trong-8-tuan-378536.html