Rạng sáng 26/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 7 đồng, hiện ở mức 23.760 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,07%, xuống mốc 101,27.

Tỷ giá USD thế giới

Đồng USD giảm nhẹ so với các loại tiền tệ khác, trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào ba cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương trong tuần này sẽ đưa ra cái nhìn rõ hơn về triển vọng chính sách tiền tệ trong tương lai.

Dấu hiệu của một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ đã giúp đồng tiền này phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng gần đây. Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng 7, trong bối cảnh thị trường lao động liên tục được thắt chặt và lạm phát hạ nhiệt, thúc đẩy triển vọng của nền kinh tế trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ vẫn chưa thoát khỏi khó khăn, với cuộc khảo sát từ Conference Board hôm 25-7 cho thấy rằng, người tiêu dùng vẫn lo sợ về một cuộc suy thoái kinh tế sẽ xảy ra trong năm tới, sau những đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong khi đó, đồng Euro giảm phiên thứ năm liên tiếp và giảm 0,13%, xuống còn 1,1048 USD, sau một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhu cầu cho vay trong khu vực đồng Euro đạt mức thấp kỷ lục trong quý II. Bên cạnh đó, niềm tin kinh doanh ở Đức cũng đang suy giảm trong tháng này.

Theo sau cuộc họp chính sách của Fed sẽ là sự kiện của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) một ngày sau đó và Ngân hàng Nhật Bản vào ngày 28-6.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 267

Jane Foley, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank London cho biết: "Trong khoảng một tuần trước, quan điểm của thị trường về chính sách lãi suất của Fed và ECB trong tháng 9 đều bị dao động, và các nhà đầu tư sẽ có câu trả lời rõ ràng từ các nhà hoạch định chính sách trong tuần này".

Đồng yên Nhật tăng 0,38% so với đồng bạc xanh, hiện ở mức 140,92/USD, trong khi đồng bảng Anh chốt phiên giao dịch ở mức 1,2896 USD, tăng 0,50%.

Tỷ giá USD trong nước 

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 25-7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 7 đồng, hiện ở mức: 23.760 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.898 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank mua vào 23.490 đồng; bán ra 23.830 đồng

Vietinbank mua vào 23.451 đồng; bán ra 23.871 đồng

BIDV mua vào 23.510 đồng; bán ra 23.810 đồng