Đầu phiên giao dịch cuối cùng của tuần, đồng đô la lấy lại sức mạnh sau công bố dữ liệu lạm phát.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch ngày 11/6, tỷ giá đô la Mỹ ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.850 đồng (mua) và 23.050 đồng (bán).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 12/6

Sáng 12/6, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang ở mức 90,505.

Giá USD so với các ngoại tệ khác sáng nay hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2109 USD.

1 bảng Anh đổi 1,4106 USD.

1 USD đổi 109,68 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

"Chúng tôi đồng ý với Fed rằng áp lực lạm phát tăng cao sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn", các chiến lược gia của UBS cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

"Cả các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nhất quán một cách bất thường khi nhấn mạnh rằng chính sách sẽ chỉ cần được thắt chặt nếu lạm phát trở nên duy trì hơn - mà họ hiện cho là khó xảy ra".

Đã có dấu hiệu cho thấy khẩu vị rủi ro tăng nhẹ trên thị trường tiền tệ, với đồng đô la Úc tăng so với đô la Mỹ. Nhưng đồng bảng Anh đã giảm so với USD.

Lập trường ôn hòa từ ECB tại cuộc họp vào thứ Năm không ảnh hưởng nhiều đến đồng euro, khiến đồng euro đã giảm vào thứ Sáu so với đô la Mỹ.

Neil Jones, trưởng bộ phận kinh doanh ngoại hối tại Mizuho, cho biết ông nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về việc các ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất trước Fed và ECB.

Đồng bảng Anh, đô la Canada, đô la Úc và đô la New Zealand là những đồng tiền có thể tăng giá so với đồng đô la Mỹ khi tiền tệ này yếu đi, Jones nói.

  • So sánh lãi suất ngân hàng tháng 6/2021: Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở đâu có lãi cao?
  • Lãi suất ngân hàng MB tháng 6/2021 cao nhất là 6,9%/năm
  • TM / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-12-6-do-la-my-hoi-phuc-chi-so-dxy-tang-cao-404640.html