Đồng USD sáng nay 21/5 giảm tiếp sau khi lợi tức kho bạc giảm và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có dấu hiệu điều chỉnh chính sách.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch ngày 20/5, tỷ giá đô la Mỹ ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.950 đồng/USD và 23.150 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 21/5

Sáng 21/5, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang ở mức 89,745.

Giá USD so với các ngoại tệ khác sáng nay hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2228 USD.

1 bảng Anh đổi 1,4187 USD.

1 USD đổi 108,84 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Trong biên bản cho cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) công bố hôm thứ Tư, một số nhà hoạch định chính sách gợi ý rằng nên bắt đầu thu hẹp việc mua tài sản "vào một thời điểm nào đó" nếu Mỹ tiếp tục phục hồi kinh tế.

Các nhà đầu tư đã bị bất ngờ khi trong tháng này, Chủ tịch Fed Jerome Powell và các quan chức Fed khác đã nhắc lại nhiều lần rằng, Fed sẽ tuân thủ chính sách nới lỏng hiện tại của mình vì bất kỳ đà tăng nào của lạm phát cũng chỉ là tạm thời.

"Biên bản có những từ ngữ dường như cho thấy, họ bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sớm hơn dự kiến ​nếu dữ liệu việc làm được đưa ra vào ngày 3/6 là tốt.

Thị trường sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc Fed đưa ra những đề cập cắt giảm cụ thể tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6", Takafumi Yamawaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu các tài sản có thu nhập cố định tại JPMorgan nhận định.

  • Giá vàng tăng khi Bitcoin bị bán tháo
  • TM (tổng hợp) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-21-5-2021-do-la-my-giam-tiep-dxy-xuong-duoi-90-diem-402683.html