Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm khu vực tư nhân tích cực và Trung Quốc kìm hãm sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ.

Cuối phiên giao dịch ngày 3/6, tỷ giá đô la Mỹ ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.940 đồng/USD và 23.140 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 4/6

Sáng 4/6, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang ở mức 90,490.

Giá USD so với các ngoại tệ khác sáng nay hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2131 USD.

1 bảng Anh đổi 1,4109 USD.

1 USD đổi 110,30 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Các nhà đầu tư dự đoán đồng Đô la giảm do sự phục hồi kinh tế liên tục của thế giới sau COVID-19 nhưng họ vẫn lo ngại, Fed sẽ thay đổi các biện pháp kích thích do kinh tế phục hồi mạnh mẽ.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng OCBC của Singapore cho biết: "Các tỷ giá chính đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp". Tuy nhiên, họ nói thêm rằng chênh lệch lãi suất dường như đang có lợi cho đồng Đô la.

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Tư rằng Fed nên bắt đầu thảo luận về mốc thời gian giảm bớt việc mua trái phiếu của mình.

Chiến lược gia của Ngân hàng OCBC, Terence Wu và Frances Cheung, nói với Reuters rằng họ vẫn giữ quan điểm, kỳ vọng về Fed nên được xây dựng dần dần từ đây, trừ khi xuất hiện dữ liệu quan trọng không đạt kì vọng trong tuần này.

Fed cho biết hôm thứ Tư rằng họ có kế hoạch bắt đầu bán dần danh mục nợ doanh nghiệp được mua vào năm 2020, cho thấy sự bắt đầu của thay đổi chính sách.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và bảng lương phi nông nghiệp.

Nhà phân tích Carol Kong của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nói với Reuters: "Với báo cáo đáng thất vọng của tháng trước, có khả năng là kết quả đưa ra lần này vẫn không mấy tích cực và ảnh hưởng đến đồng Đô la".